Bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng dễ như ăn kẹo


Xơ gan cổ trướng là một trong những căn bệnh được xếp vào loại cực kì nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Lúc này người bệnh thường có những triệu chứng như vàng mắt, vàng da, lá gan bị to ra đồng thời các ban hình sao bị nổi ở trên ngực. Trong đông y coi căn bệnh này là một bệnh nan y khó lòng cứu chữa. Nhưng ở trong dân gian đã có khá nhiều bài thuốc nam giúp chữa xơ gan cổ trướng đơn giản mà lại đạt hiệu quả bất ngờ bạn có thể áp dụng ngay sau đây!

Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng từ dứa dại và cây chó đẻ

Sử dụng 100g dứa dại đã được tách ra thành múi, 100g chó đẻ ở dạng khô, 50g mã đề tươi. Đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào sắc với 2l nước cho tới khi còn nửa lít nước là được. Chia ra làm 3 lần uống trong ngày. Với mỗi lần uống trộn thêm cùng với 2g bộ tam thất. Chỉ cần áp dụng trong thời gian 1 tháng là bệnh sẽ thuyên giảm, đi tiểu bình thường và bụng mềm, lúc này giảm hàm lượng tam thất xuống còn 1g.

bai-thuoc-nam-chua-xo-gan-co-truong
Bài thuốc thần kỳ giúp chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả nhất

Cùng với việc áp dụng bài thuốc này thu được kết quả như sau:

  • Sau 15 ngày: Người bệnh ăn ngủ và đi lại được, cơ thể thấy nhẹ nhõm hơn.
  • Sau 30 ngày: Bụng mềm, người bệnh thấy khỏe hơn và có thể sinh hoạt bình thường.
  • Sau 3 tháng: Người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh, lách và gan mềm hơn song khi siêu âm vẫn thấy thô.
  • Sau 6 tháng: Khả năng bình phục là 80%.

Bài thuốc áp dụng khi gan cứng và bụng trướng nước

Bài thuốc 1: 3 vỏ quả cau, 30g hạt mã đề, 70g rễ cây tranh khô, 50g đậu đen sao vàng. Tất cả nguyên liệu đem sắc cùng với 1 lít nước sao cho còn 300ml nước thì chia thành 2 lần, uống vào buổi sáng và buổi tối.

bai-thuoc-nam-chua-xo-gan-co-truong
Viêm gan cổ trướng, căn bệnh nguy hiểm cần phải chữa trị ngay

Bài thuốc 2: Nếu như khi áp dụng bài thuốc 1, người bệnh vẫn còn thấy bụng trướng nước thì có thể áp dụng bài thuốc sau: 100g chè tươi, lá cây cà phê, 100g lá nhót tươi. Đem sắc cùng với 600ml nước sao cho còn 100ml thì uống hết trong 1 lần khi thuốc vẫn còn ấm. Khi uống xong người bệnh sẽ đi tiểu nhiều hơn, khoảng 7 tới 8 lần/ ngày.

Cùng với những bài thuốc dân gian có tác dụng giúp chữa bệnh viêm gan cổ trướng đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn ở trên thì bạn hoặc người nhà muốn áp dụng cần phải có sự đồng ý của các bác sĩ để tránh trường hợp không hợp thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *