Cách nhận biết dấu hiệu ung thư gan sớm nhất


Ung thư gan chính là một căn bệnh ung thư ác tính được hình thành tại gan, nếu bệnh nhân không phát hiện và điều trị kịp thời thì tế bào ung thư sẽ di chuyển tới những bộ phận khác trong cơ thể. Bên cạnh đó đây cũng là bệnh được xếp vào loại có tỷ lệ tử vong cao hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Vậy những dấu hiệu ung thư gan gồm những gì? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu ung thư gan trong giai đoạn đầu

Sút cân

dau-hieu-ung-thu-gan
Sút cân, dấu hiệu cảnh báo ung thư gan

Khi chức năng gan của bạn đang bị rối loạn cũng là lúc những tế bào ung thư đang tấn công mạnh mẽ cơ thể bạn khiến cho gan không thực hiện được đúng chức năng của mình nên người bệnh thường có dấu hiệu ăn không ngon miệng, lao lực, bụng bị đầy trướng, ngán đồ dầu mỡ và cơ thể không thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng. Từ đó dẫn tới sút cân một cách đột ngột.

Vàng da

Đây là dấu hiệu ung thư gan đầu tiên thường biểu hiện chức năng của gan bị giảm sút nhanh chóng. Lúc này sẽ dẫn tới hiện tượng sắc tố mật trong máu tăng lên một cách đột biến khiến cho da bị thay đổi sắc tố. Vàng da cũng là biểu hiện thường thấy của rất nhiều căn bệnh liên quan tới gan chẳng hạn như xơ gan, chức năng của gan bị rối loạn, viêm gan.

Nhưng theo như các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nó cũng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn bị mắc bệnh ung thư gan, do đó nếu như thấy mình đang có dấu hiệu này thì đừng nên chủ quan mà cần tới bệnh viện khám ngay.

Khó chịu ở vùng gan

dau-hieu-ung-thu-gan
Khi bị ung thư gan, người bệnh thường cảm thấy khó chịu ở vùng gan

Khi bị ung thư gan trong giai đoạn đầu thì người bệnh thường thấy xuất hiện cảm giác bị khó chịu nhẹ ở gan, đôi khi xuất hiện các cơn đau và cũng có thể sờ thấy được gan to hơn so với bình thường.

Nước tiểu có màu sẫm

Gan của bạn đang gặp trục trặc thì cũng là khi lượng bilirubin đang bị phá vỡ, chính điều này đã gây nên hiện tượng nước tiểu đang có màu vàng sẫm hoặc là chuyển sang màu nâu. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh liên quan tới gan cho nên bạn đừng chủ quan.

Buồn nôn và nôn

Khi bị ung thư gan sẽ khiến cho bệnh trào ngược dạ dày cũng bị ảnh hưởng, từ đó khiến người bệnh thường có những dấu hiệu như chán ăn, buồn nôn hoặc nôn.

Ngứa da

Ung thư gan sẽ dẫn tới bilirubin ở trong cơ thể có dịp tăng cao hơn so với bình thường, từ đó gây ra ngứa da. Do vậy mà khi thấy cơ thể bị ngứa ngáy khó chịu nhiều thì bạn cũng cần phải thận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *