Thuốc mát gan Chophytol có tác dụng gì?


Thuốc mát gan Chophytol được quảng cáo khá rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng quan trọng là chất lượng của nó như thế nào? Có đáng tin cậy giống như những gì được quảng cáo hay không? 

Thắc mắc bệnh nhân: “Do công việc thường xuyên dùng nhiều bia rượu nên tôi thường hay bị nóng trong người. Gần đây tôi thấy có nhiều người nhắc đến thuốc mát gan Chophytol artichaut của Pháp nên muốn mua dùng thử. Chuyên gia làm ơn tư vấn cho tôi một vài điều về loại thuốc này với ạ.” (Duy Công – Thái Nguyên)

Cảm ơn bạn Duy Công đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi, bạn có đề cập để mong muốn được tìm hiểu về hiệu quả của thuốc Chophytol, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin như sau: 

thuốc Chophytol
Thuốc Chophytol Có tác dụng tốt với gan là hệ tiêu hóa

Giải đáp: thuốc mát gan Chophytol có tác dụng gì? 

Để giải đáp câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ đi phân tích từng thông tin của sản phẩm rồi sau đó mới đi đến kết luận là nó có hiệu quả hay không. Cụ thể bạn có thể theo dõi ngay bên dưới đây: 

Thành phần 

Trong mỗi viên thuốc sẽ có các thành phần như cao atiso, tinh bột bắp tiền gelatin hóa, gum Arabic, compressil, colophon, gelatin, talc, magnesi stearate, gum lac, sucrose, sáp carnauba, tán sắc, polysorbat, sucrose…

Cách dùng 

Tùy theo cơ địa của bệnh nhân và việc điều trị bệnh mà thuốc Chophytol được chỉ định với liều lượng khác nhau, cụ thể theo gợi ý của nhà sản xuất: 

  • Người lớn thì nên dùng mỗi lần từ 1 đến 2 viên và dùng 3 lần mỗi ngày 
  • Trẻ em thì cần dùng theo chỉ định của bác sĩ 

Tác dụng 

Điều mà nhiều người quan tâm là thuốc Chophytol trị bệnh gì? Theo giới thiệu của nhà sản xuất thì thuốc Chophytol có tác dụng cải thiện, tăng cường chức năng cũng như hoạt động của gan. Trong khi đây là một trong những cơ quan quan trong nhất, chi phối nhiều hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, thuốc có khả năng điều trị các triệu chứng khó tiêu, hiện tượng đầy hơi, buồn nôn, ợ hơi… Nhìn chung thuốc có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hoạt động của gan, hệ tiêu hóa, nhờ đó mà hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể 

Việc sử dụng thuốc Chophytol cần phải thận trọng và cần lưu ý là đây chỉ là thực phẩm chức năng, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh và không thể thay thế được thuốc điều trị thông thường. Vậy nên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác. 

Một vài lưu ý khi dùng thuốc Chophytol artichaut

Thuốc Chophytol của Pháp hiện có bán tại tất cả nhà thuốc trên toàn quốc với giá tham khảo là 150.000 đồng cho mỗi hộp 200mgx180 viên. Bạn nên tham khảo thật kĩ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, không những không chữa được bệnh mà còn làm cho bệnh trầm trọng hơn. Tức là khi mua nhớ xem kĩ mẫu mã, bao bì, nơi sản xuất và hạn sử dụng. 

Để đảm bảo hiệu quả của việc điều trị, trong quá trình dùng thuốc mát gan Chophytol, người bệnh cần phải lưu ý một vài điều như sau: 

  • Không dùng cho bệnh nhân bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. 
  • Thuốc không có tác dụng tốt với bệnh nhân bị tắc đường mật, suy gan nặng… Vì vậy những trường hợp này cần thận trọng, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 
  • Chỉ nên dùng với liều lượng đã được chỉ định vì thuốc Chophytol khi sử dụng quá liều có thể gây rối loạn tiêu hóa làm cho phân khi đi ngoài bị lỏng,… làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. 
  • Hiệu quả của thuốc Chophytol còn tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Vì vậy đừng quá lo lắng nếu dùng một thời gian mà không thấy tác dụng gì. 
  • Người bệnh cần biết kết hợp với chế độ ăn thật khoa học thì mới tăng được hiệu quả của sản phẩm. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày thì nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó việc hạn chế thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn… cũng rất hữu ích cho việc điều trị bệnh. 
  • Vận động thể dục thể thao thường xuyên, tăng cường vận động để nâng cao sức đề kháng, giúp tinh thần thoải mái. Nhờ đó mà nâng cao được hiệu quả điều trị. 

Những thông tin trên chắc phần nào đã giải đáp được thắc mắc thuốc mát gan Chophytol có hiệu quả như thế nào? Bạn nên sử dụng thường xuyên trong quá trình điều trị bệnh để giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh và luôn có một sức khỏe thật ổn định. 

BTV Thùy Linh

Người bệnh nên tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *