Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B không phải ai cũng biết


Tính tại Việt Nam hiện có khoảng 20% dân số bị nhiễm virus viêm gan B. Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, nó là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xơ gan và ung thư gan. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có tỷ lệ người chết vì ung thư gan cao nhất thế giới. Vậy làm sao để phòng ngừa, ngăn chặn căn bệnh đáng sợ này. Hãy tham khảo ngay bài thuốc đơn giản giúp bạn đối mặt với bệnh viêm gan B một cách dễ dàng sau đây.

Bài thuốc đơn giản giúp bạn đối mặt với bệnh viêm gan B

bai-thuoc-chua-benh-viem-gan-b
Bài thuốc đơn giản giúp bạn đối mặt với bệnh viêm gan B, tham khảo ngay cây dứa dại và cách làm sau đây

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm và có khả năng truyền nhiễm, lây lan từ người sang người do đó mọi người cần phải hết sức cẩn thận trong lối sống cũng như việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày của chính bản thân mình.

Bệnh viêm gan B có 2 giai đoạn, giai đoạn ủ bệnh dưới 6 tháng là viêm gan cấp và giai đoạn ủ bệnh trên 6 tháng là viêm gan mạn. Khoảng 90% người trưởng thành có khả năng loại bỏ virus HBV ra khỏi cơ thể nếu phát hiện bệnh sớm, và chỉ có khoảng 10% còn lại chuyển biến sang giai đoạn mạn tính. Vậy để điều trị căn bệnh này, chúng ta phải làm sao? Hãy tham khảo ngay sau đây.

Điều trị hiệu quả bệnh viêm gan B bằng cây dứa dại

Theo đông y, cây dứa dại có tác dụng sát khuẩn, hạ nhiệt điều trị hiệu quả các căn bệnh như cảm sốt, viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết niệu. Bài thuốc điều trị viêm gan B từ cây dứa dại được ông cha ta truyền lại từ bao đời nay, đã có vô số người dùng và nhận được kết quả cực kỳ khả quan, do đó mọi người có thể tham khảo bài thuốc từ cây dứa dại ngay sau đây:

Chuẩn bị: lấy quả dứa dại khoảng 100g; chó đẻ răng cưa: 50g

bai-thuoc-chua-benh-viem-gan-b
Cây chó đẻ răng cưa cũng là một trong cây thuốc nam có tác dụng trị hiệu quả các bệnh viêm gan

Kết hợp dứa dại với cây chó đẻ để tác dụng mang lại được tốt hơn. Trong cây chó đẻ răng cưa có chứa các chất như flavonoit, alkaloid phyllanthin; các hợp chất hypophyllanthin, nirathin, phylteralin, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…có tác dụng bảo vệ gan, giải độc gan và kháng virus viêm gan B. Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Ấn Độ, họ đã phát hiện ra loại cây này có khả năng chữa các bệnh viêm gan cực kỳ tốt vì vậy người bệnh có thể kết hợp cây chó đẻ và dứa dại để nhận được kết quả khả quan hơn.

Cách làm: cho dứa dại với cây chó đẻ răng cưa vào ấm sắc thuốc, sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 – 2 bát nước cốt thuốc.

Loại thuốc này có vị cực kỳ đắng do đó rất ít người có thể kiên trì thực hiện. Tuy nhiên, thuốc đắng thì giã tật, bạn hãy thử kiên trì trong khoảng 7-10 ngày sau đó đến bệnh viện kiểm tra lại, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ bởi tác dụng mà bài thuốc mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *