Khám phá ngay bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng


Nghệ từ lâu đã được biết tới là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong món ăn hàng ngày, bên cạnh đó nó cũng là một vị thuốc quý giúp chữa nhiều căn bệnh. Cùng với bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng mà chúng tôi đem tới ngay sau đây sẽ giúp bạn giảm triệu chứng của bệnh nhanh chóng và vô cùng hiệu quả đấy nhé!

Công dụng chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng

Từ lâu trong dân gian, nghệ đã được dùng là một trong những vị thuốc chữa bệnh vô cùng an toàn, đem tới hiệu quả bất ngờ chữa một số bệnh về đường tiêu hóa, làm đẹp da, giúp vết thương mau lành. Hiện nay, thông qua rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng nghệ còn là một vị thuốc cứu tinh cho bệnh nhân bị ung thư, một trong những căn bệnh nan y khó chữa nhất hiện nay.

bai-thuoc-chua-gan-nhiem-mo-tu-nghe-vang
Tìm hiểu bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng

Ngoài ra, trong một nghiên cứu vừa mới được công bố mới đây cũng chỉ ra rằng trong thành phần của nghệ còn có chứa những thành phần hóa học có tên curcumin, với tác dụng giảm nhanh triệu chứng và là một vị thuốc công hiệu để chữa bệnh gan. Chất này có tác dụng trong việc loại bỏ nhanh những tác động của nồng độ leptin gây ra bệnh xơ gan nhằm tăng cường sự hoạt động của những tế bào gan, ngăn chặn sự hoại gan.

Đối với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do thường xuyên sử dụng bia rượu có nguy cơ gia tăng leptin một cách bất thường. Chính vì lẽ đó nghệ được coi là bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu nghiệm.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng

Bài thuốc 1

Nguyên liệu cần có: nghệ vàng, cam thảo sao vàng, trà khô, mật ong

bai-thuoc-chua-gan-nhiem-mo-tu-nghe-vang
Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh phổ biến hiện nay

Đem tất cả các nguyên liệu này thái vụn, sau đó hãm cùng với nước sôi trong thời gian 15 phút, dùng nước này uống thay nước lọc. Đây là bài thuốc có tác dụng giúp thanh lọc, giải độc gan, đồng thời tái tạo những tế bào gan hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chữa bệnh bằng cách dùng nghệ vàng cho thêm vào những món ăn hàng ngày.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu chính: nghệ vàng, trà xanh, vỏ quýt khô

Tất cả nguyên liệu này bạn đem phơi khô, sau đó tán thật nhuyễn rồi chia ra sắc với nước. Mỗi ngày uống 2 lần, áp dụng liên tiếp trong thời gian 1 tháng.

Cùng với 2 bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng mà chúng tôi đem tới ở trên, bạn chỉ cần áp dụng trong vòng 4 đến 8 tuần là bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, trong quá trình chữa bệnh bạn cũng cần phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý, từ bỏ rượu bia và thuốc lá để việc chữa trị đạt công hiệu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *