Bạn hoàn toàn có thể đối phó với bệnh gan nhiễm mỡ chỉ với trà


Một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ đang có xu hướng tăng cao đó là chế độ dinh dưỡng không khoa học và lối sống không lành mạnh. Đặc biệt, gan nhiễm mỡ được xếp vào một trong những căn bệnh cực kì nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời. Một trong những phương pháp giúp chữa bệnh gan nhiễm mỡ được nhiều người áp dụng hiện nay đó là những bài thuốc nam có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa an toàn lại không hề gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Điểm tên những bài thuốc trị gan nhiễm mỡ

ban-hoan-toan-co-the-doi-pho-voi-benh-gan-nhiem-mo-chi-voi-tra
Gan nhiễm mỡ bạn hoàn toàn có thể trị khỏi bởi bài thuốc vô cùng đơn giản

Khi bị gan nhiễm mỡ, cơ thể thường cảm thấy vô cùng mệt mỏi, hay bị chán ăn. Để có thể điều trị được bệnh này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp khác nhau tùy vào mức độ của bệnh kết hợp với việc tiết chế trong ăn uống sẽ có vai trò quan trọng giúp bệnh được điều trị hiệu quả hơn.

Trị gan nhiễm mỡ bằng lá trà khô

Lá trà khô được biết tới là một vị thuốc nam có công dụng hiệu quả trong việc làm tiêu mỡ ở trong cơ thể. Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ thường áp dụng phương pháp này để làm giảm lượng mỡ ở trong cơ thể. Chính vì lẽ đó mà trà khô hay được dùng để chế biến thành bài thuốc trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Dùng 3g trà khô kết hợp với 15g trạch tả đem hãm cùng với nước sôi trong thời gian 20 phút là có thể dùng được. Bài thuốc đơn giản này có tác dụng trong việc bảo vệ gan, vừa lợi tiểu lại vừa giúp tiêu mỡ.

ban-hoan-toan-co-the-doi-pho-voi-benh-gan-nhiem-mo-chi-voi-tra
Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ với lá trà khô

Hoặc bạn có thể dùng 2g trà khô, 5g cam thảo, 10g nghệ vàng và 25g mật ong. Tất cả những nguyên liệu này bạn tiến hành thái vụn ra rồi đem hãm hỗn hợp cùng với nước là có thể uống. Để việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đạt hiệu quả thì tốt nhất bạn nên sử dụng ở trong ngày.

Trị gan nhiễm mỡ bằng rễ cây trà

Sử dụng 30g rễ cây trà, 10g thảo quyết minh và 60g trạch tả. Các nguyên liệu này bạn cần phải đem thái vụn, sau đó hãm với nước sử dụng hàng ngày. Việc áp dụng bài thuốc trị gan nhiễm mỡ này có tác dụng trong việc làm giảm lượng mỡ ở trong máu, chống lại bệnh béo phì. Đặc biệt đây là bài thuốc vô cùng thích hợp đối với những bệnh nhân đang bị nhiễm mỡ ở trong gan.

Trị gan nhiễm mỡ bằng hoa trà

Dùng hoa trà và trần bì mỗi loại 3g, cộng thêm 5g bạch linh. Nguyên liệu đem thái vụn rồi cũng tiến hành hãm và để nước trong bình kín dùng dần thay trà hàng ngày.

Bên cạnh những bài thuốc giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản ở trên thì người bệnh cũng cần phải hạn chế những loại đồ ăn có chứa nhiều chất béo, thực phẩm cay nóng và đặc biệt cần phải tránh xa thuốc lá, rượu bia bởi lẽ nó sẽ làm cho việc điều trị không có tác dụng mà ngược lại còn khiến bệnh nặng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *