Bật Mí – Thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ được không?


 

Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan tích tụ mỡ trên 5% trọng lượng gan, các không bào mỡ chứa trong tế bào gan. Phần lớn gan nhiễm mỡ diễn ra rất âm thầm và không có triệu chứng. Khi phát hiện bệnh phải có biện pháp điều trị kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm. Vậy thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ được không?

thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ được không

Gan nhiễm mỡ mối nguy hiểm với nhiều người

Thuốc tây có thể chữa gan nhiễm mỡ?

Với các bệnh rối loạn lipid máu thì sử dụng các thuốc hạ lipid chống tăng mỡ trong máu cũng làm hạn chế được tình trạng nhiễm mỡ. Nhưng nó lại có những tác dụng phụ gây độc với gan gây thêm áp lực cho gan và tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Có thể bổ sung choline vì nó tham gia vào chuyển đổi methyl và thay đổi lipo protein trong cơ thể. Nếu thiếu sẽ gây gan nhiễm mỡ và xơ hóa. Vì vậy cần bổ sung choline để phòng ngừa và giảm nhẹ tổn thương gan.

Methionine: đây là loại acid amin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng duy trì trong quá trình hòa tan phospho lipid, bên cạnh đó cũng cung cấp methyl để tạo thành choline. Tuy methionine có tác dụng tiêu mỡ gián tiếp qua choline nhưng cũng góp phần lớn trong việc hòa tan mỡ trong gan, bảo vệ gan và giải độc gan.

thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ được không

Thuốc tây có chữa trị được gan nhiễm mỡ không

Vitamin B, C, E: có tác dụng quá trình hòa tan chất béo trong gan, bảo vệ các tế bào gan. Nếu bạn thiếu vitamin sẽ gây biến tính ở gan và có thể gây hoại tử. Bạn phải kịp thời bổ sung lượng vitamin cần thiết để ngăn mỡ biến tính và hoại tử, ngăn ngừa xơ gan. Để bổ  sung vitamin là 1 trong những loại thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ tuy nhiên cũng có rất nhiều trong thực phẩm như trái cây, rau, củ, quả…

Acid amin: có tác dụng trong việc duy trì và phục hồi lại chức năng gan, ngoài ra còn phục hồi lại các tổn thương và hợp thành thể miễn dịch globulin. Khi cơ thể thiếu protein cũng có thể gây ra gan nhiễm mỡ vậy cho nên cần bổ sung đủ các loại acid amin cần thiết để duy trì hàm lượng protein trong các cơ quan của cơ thể.

thuốc tây chữa gan nhiễm mỡ được không

Uống nhiều thuốc tây có lợi cho gan không

Tuy nhiên hầu như loại thuốc nào khi vào cơ thể cũng đi qua gan, cho nên khi sử dụng thuốc tây chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng lại tăng tổn thương cho gan vì khi đó gan phải làm việc với công xuất cao hơn. Vì vậy điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc tây chỉ khi nào gan suy giảm quá nhanh và đặc biệt phải có chỉ định của bác sĩ mới dùng thuốc.

Như vậy để bạn không bị gan nhiễm mỡ tấn công thì tốt nhất là có những biện pháp phòng tránh, hãy thường xuyên tập thể dục, ăn uống hợp lý và có lối sống lành mạnh. Đừng lạm dụng thuốc tây để chữa gan nhiễm mỡ. Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm thuốc được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như Thuốc trị gan Doctor Lê vì không gây ra các tác dụng phụ và ảnh hưởng xấu đến gan.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê

Bệnh gan

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *