Biểu hiện của bệnh gan to là gì? làm gì khi bị bệnh?


Bệnh gan to là gì? Có lẽ đây là câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời khi không may mắc phải căn bệnh này. Thông thường những trường hợp gan bị nhiễm mỡ do sử dụng rượu bia quá mức mà không biết giải rượu đúng cách thường không có dấu hiệu rõ rệt. Chiếm khoảng trong số đó có 1/3 bệnh nhân bị gan to và những cơn đau nhức xuất hiện ở hạ sườn phải.

Tác nhân gây bệnh gan to là gì?

Bệnh gan to là một loại bệnh lý phổ biến về gan do rượu gây nên. Nếu như trong 4 đến 5 tuần sử dụng rượu thì bạn sẽ có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ hoặc triệu chứng xương khớp như bệnh gút. Nhưng triệu chứng này có thể được cải thiện nếu như từ bỏ rượu và áp dụng những biện pháp điều trị thích hợp. Song bệnh tình sẽ trở nên nặng hơn và phát triển thành bệnh gan to hoặc xơ gan do người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu.

benh-to-gan-la-gi
Bệnh gan to là một loại bệnh lý phổ biến về gan do rượu gây nên.

Bệnh gan to còn có thể gây ra do virus gồm cả viêm gan A, viêm gan B và viêm gan C hay có thể do bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn có xu hướng tăng lên

  • Đồng trong gan bị tích tụ
  • Chất béo ở trong gan tích tụ
  • U nang gan
  • Xuất hiện khối u trong gan nhưng không phải là ung thư gan
  • Cản trở ống mật hay túi mật
  • Do ung thư bắt đầu tại một bộ phận khác của cơ thể và lan tới gan
  • Ung thư gan
  • Ung thư bạch cầu

Biểu hiện của bệnh gan to

Gan được biết tới là một cơ quan nằm tại phần trên bên phải của bệnh. to chính là biểu hiện gan to hơn so với bình thường. Đây là bệnh thường không gây nên những triệu chứng hay dấu hiệu gì cụ thể. Khi bệnh gan to xảy ra người bệnh thường kèm theo những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, đau bụng, vàng da và lòng trắng ở mắt.

benh-to-gan-la-gi
Bệnh gan to thường gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Khi bệnh gan to nặng thêm người bệnh còn xuất hiện những dấu hiệu như sốt, tăng men gan, vàng mắt, vàng da, gan bị đau.

Khi bị bệnh gan to cần làm gì

Đối với người bị gan to tốt nhất là nên từ bỏ rượu ngay và có một chế độ ăn uống thật hợp lý kết hợp với việc sử dụng thuốc giải độc gan. Bởi lẽ những tổn thương ở gan khi chưa ở mức quá nghiêm trọng thì bệnh nhân hoàn toàn có thể hồi phục nhanh chóng.

Cần bổ sung những loại vitamin và những chất dinh dưỡng cần thiết, bên cạnh đó cần phải vận động thể dục nhẹ nhàng để sức đề kháng được tăng cường. Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm rõ được tình hình của bệnh từ đó có giải pháp chữa trị kịp thời và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *