Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không? đã có câu trả lời


Theo một thống kê gần đây cho biết, hiện tại ở Việt Nam ước tính số người bị nhiễm virus HBV khoảng gần 8 triệu người. Một con số đáng báo động. Viêm gan B là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới bệnh ung thư gan và trong đó Việt Nam cũng là 1 trong các quốc gia có tỷ lệ người chết vì ung thư gan cao nhất thế giới. Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

benh-viem-gan-b-co-chua-khoi-duoc-khong
Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bệnh viêm gan B do một loại virus có tên HBV gây ra. Đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ, nó là nguyên chính gây nên ung thư gan, ngoài ra căn bệnh này còn là một bệnh có tính lây lan. Nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân mình bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm loại virus đáng sợ này. 3 con đường có thể lây nhiễm virus HBV đó là: đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan B rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, triệu chứng lâm sàng của bệnh hầu như rất ít và cực kỳ khó phát hiện do đó khi người bệnh phát hiện ra mình bị viêm gan B thường là vào giai đoạn cuối của bệnh hoặc tình cờ đi khám sức khỏe phát hiện ra. Do tính nguy hiểm của bệnh nên hầu như ai cũng có chung một thắc mắc đó là liệu căn bệnh viêm gan  B có chữa được không? Với thắc mắc này chúng tôi có thể đưa ra cho các bạn câu trả lời luôn đó là: rất không may khi hiện nay y học Việt Nam hay thế giới vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh viêm gan B tuy nhiên tùy vào từng giai đoạn và tình trạng bệnh mà chúng ta có cách điều trị, ngăn chặn bệnh tiến triển một cách hiệu quả nhất.

  • Bệnh viêm gan B không điều trị được dứt điểm, những người mắc viêm gan B có thể sẽ phải sử dụng thuốc điều trị đến cuối đời.
benh-viem-gan-b-co-chua-khoi-duoc-khong
Người bị bệnh viêm gan B có thể phải sử dụng thuốc đến cuối đời
  • Khi người bệnh nhiễm virus viêm gan B, loại virus này sẽ xâm lấn đến các tế bào gan, phá hủy tế bào gan và gây ra hiện tượng viêm gan, xơ gan, giai đoạn cuối sẽ là ung thư gan.
  • Nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn đầu, việc điều trị bằng thuốc và cách tự chăm sóc ở nhà sẽ rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu, bảo vệ sức khỏe người bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên rất ít người có thể phát hiện căn bệnh này sớm bởi triệu chứng lâm sàng của bệnh hầu như là rất khó phát hiện. Trừ khi bạn đi khám sức khỏe định kỳ, làm các công việc khám xét, xét nghiêm tổng thể mới có thể phát hiện ra bệnh.

Mặc dù căn bệnh viêm gan B vẫn chưa có thuốc đặc trị nhằm chấm dứt bệnh nhưng chính bản thân người bệnh có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh bằng cách xây dựng một lối sống khoa học, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng nhằm nâng cao sức khỏe, như vậy căn bệnh này cũng sẽ chuyển biến chậm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *