Khi bị gan nhiễm mỡ cần phải kiêng gì để nhanh khỏi bệnh


Bị gan nhiễm mỡ có nghĩa trọng lượng của gan có 5% là lượng mỡ bị tích lũy. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phẫu thuật cho nên để giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng, đừng bỏ qua những điều mà chúng tôi bật mí ngay sau đây!

Bị gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

Từ bỏ rượu

bi-gan-nhiem-mo-can-kieng-gi
Nếu bị gan nhiễm mỡ, cần phải cai rượu ngay

Đối với những người đang bị gan nhiễm mỡ, chắc chắn điều đầu tiên mà các bác sĩ yêu cầu sẽ là việc từ bỏ rượu bia. Chính vì hàm lượng ethanol có trong rượu đã khiến cho axit béo hình thành và tích tụ ngày càng nhiều hơn ở trong gan. Cũng theo thời gian khi uống rượu càng lâu cũng là lúc lượng mỡ tích tụ ở trong gan xảy ra càng nhiều. Mặc dù vậy, nhưng theo một khuyến cáo được đưa ra tại đại học Califonia của Mỹ cũng đã chỉ ra rằng nếu như uống 1 ly rượu vang vào mỗi ngày gan của bạn sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Người có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ thứ hai sau sử dụng rượu bia chính là người thừa cân béo phì, đặc biệt nếu như mức độ béo càng tăng thì bệnh sẽ càng nặng hơn. Bên cạnh đó, theo như những nhà khoa học tại Italia đã tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng, người bị thừa cân béo phì mà không uống rượu bia có nguy cơ mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn gấp 1,6 lần so với những người sử dụng rượu bia nhưng không bị béo phì. Điều đó có thể khẳng định được rằng béo phì còn đáng sợ hơn rất nhiều lần so với sử dụng rượu bia.

bi-gan-nhiem-mo-can-kieng-gi
Cần có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho hay, muốn điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả thì ngoài cai rượu bia, bạn cũng cần phải biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đầu tiên cần phải giảm tối đa lượng calo cung cấp vào cơ thể mỗi ngày, nhất là những thực phẩm  có hàm lượng chất béo cao.

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm như khoai lang, rau cần, ngô, cà chua, ớt vàng, tỏi, lá sen, nấm hương, nhộng tằm, kỷ tử… Đó đều là những thực phẩm có tác dụng hiệu quả giúp người bị gan nhiễm mỡ giảm tối đa cholesterol và tăng cường sự chuyển hóa của mỡ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như da động vật, nội tạng và lòng đỏ  trứng gà…

Sử dụng trà khi bị gan nhiễm mỡ

bi-gan-nhiem-mo-can-kieng-gi
Sử dụng trà là giải pháp hữu hiệu giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ

Trong y học cổ truyền nhận xét trà khô đem hãm cùng với nước sôi là một trong những loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp việc tiêu độc và bảo vệ gan hiệu quả. Đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc hay hút thuốc lá nhiều sẽ khiến cho những chất độc bị tích tụ trong gan và không thể đào thải ra bên ngoài.

Vì thế sử dụng trà chính là phương pháp giúp người bị gan nhiễm mỡ giảm triệu chứng và giúp việc thải độc mát gan diễn ra nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *