Bị gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không?


Bị gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này luôn băn khoăn và muốn tìm lời giải đáp. Vậy đâu mới là câu trả lời đầy chính xác nhất, chúng ta hãy cùng xem bài viết ngay sau đây!

Rượu bia – thủ phạm số 1 của gan nhiễm mỡ

Chính vì đặc thù của công việc mà anh Lê Minh Tú- 40 tuổi hiện đang làm trưởng phòng kinh doanh của công ty chuyên về thiết bị công nghệ, thường hay phải đi tham gia những buổi chiêu đãi và tiệc tùng với khách hàng, bia rượu trong bữa nhậu là điều không thể nào tránh khỏi. Nhiều lần khi trở về nhà anh đều trong tình trạng say bí tỉ và đi không vững, đã rất nhiều lần vợ anh khuyên nhẹ nhàng, tuy nhiên cũng vì đặc thù của công việc nên anh không thể nào không uống được.

bi-gan-nhiem-mo-co-chua-khoi-duoc-khong
Sử dụng nhiều rượu bia là thủ phạm số 1 gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Cho tới một hôm, sau khi bữa nhậu kết thúc, trên đường về nhà anh cảm thấy người mệt nhừ, cởi đồ rồi chỉ nằm lăn quay ra giường. Tới khi nửa đêm tình giấc thấy bụng đau dữ dội và mồ hôi vã ra như tắm, cộng thêm triệu chứng nôn liên tục. Thấy thế vợ anh liền đưa chồng tới bệnh viện để khám trong đêm. Sau khi tiến hành xét nghiệm và chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ nặng, lá gan đang dần to lên.

Bị gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không?

Có khá nhiều bệnh nhân khi mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ thường lo sợ và đặt ra câu hỏi bị gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không? Xin trả lời là có, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi hay điều trị cầm chừng để giúp bệnh tình không xảy ra những biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng thêm tới sức khỏe.

bi-gan-nhiem-mo-co-chua-khoi-duoc-khong
Giải đáp thắc mắc, bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Mặc dù vậy, đối với những bệnh nhân không chịu phối hợp điều trị, cộng thêm việc không kiêng khem đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh tình sẽ tiến triển gây ra những biến chứng nguy hiểm như tỉ lệ bị xơ gan và ung thư gan chiếm khoảng 25%, trong số đó có 10% là tử vong.

Đa phần những người bị bệnh gan nhiễm mỡ đều do trước đó sử dụng quá nhiều rượu bia, khi rượu bia đi vào cơ thể sẽ được phân giải ở gan, cùng với tác động của những thành phần hóa học ở trong rượu sẽ khiến cho những chất béo bị tích tụ lại ở trong gan, không thể nào chuyển hóa được.

Bên cạnh nguyên nhân do sử dụng rượu bia thì chế độ dinh dưỡng cũng có một phần quan trọng có thể gây ra bệnh, bổ sung quá nhiều chất mỡ, chất đạm và đường khiến bệnh gan nhiễm nhiều mỡ hơn. Để có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh này người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời tuân theo đúng sự chỉ định từ bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *