Các bài thuốc bổ gan bằng thảo dược


Cơ thể khỏe mạnh, không bị nhiễm độc tố là “công sức” của lá gan “chăm chỉ” hoạt động giúp loại bỏ các chất độc tố ra khỏi cơ thể. Cũng chính bởi chức năng này mà gan dễ dàng bị nhiễm bệnh nếu không được bảo vệ. Các bài thuốc bổ gan thảo dược chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây sẽ là niềm vui cho những người mắc bệnh gan.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chức năng bổ gan bạn cũng có thể tìm đến những loại thảo dược điều chế thành bài thuốc bổ gan thảo dược rất hữu hiệu.

  1. Bài thuốc bổ gan thảo dược nhân trần

Bài thuốc bổ gan thảo dược nhân trần
Bài thuốc bổ gan thảo dược nhân trần

Tính thanh mát, vị ngọt là những đặc tính của nhân trần, đây cũng chính là loại thảo dược giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan đào thải độc tố. Theo Đông y, loại cây này còn có thể kháng viêm, chống khuẩn.

Bạn dùng cây nhân trần đem rửa sạch, cắt nhỏ và phơi khô, mỗi ngày dùng một nắm nhân trần sắc trong nước và uống thay nước hàng ngày. Nếu không có sẵn cây nhân trần tươi bạn có thể tìm mua nhân trần khô có bán phổ biến tại các hiệu thuốc Đông y.

  1. Bài thuốc bổ gan thảo dược từ cây chó đẻ

Trong dân gian có một loại cây với cái tên khá đặc biệt đó là cây chó đẻ, loại cây này còn có một cái tên khoa học là cây diệp hạ châu. Cây chó đẻ có tính đắng, mát và dùng để điều trị các bệnh viêm gan A, viêm gan B, đồng thời giải độc gan và làm mát gan rất tốt.

Bài thuốc bổ gan thảo dược từ cây chó đẻ
Bài thuốc bổ gan thảo dược từ cây chó đẻ

Cách thức chế biến cũng tương tự như bài thuốc bổ gan thảo dược từ nhân trần. Nước cây chó đẻ khi mới uống có vị đắng nhưng sau chuyển sang vị ngọt.

  1. Bài thuốc bổ gan thảo dược từ atiso

Nhắc đến atiso không ai có thể quên được vị ngọt mát, cảm giác giòn sật của những bông hoa atiso được ngâm với đường. Đây cũng chính là thức uống dùng để giải khát trong những ngày hè oi bức. Không dừng lại ở đó, atiso có thể giải độc gan, làm mát gan, ít người biết đến công dụng này.

Bài thuốc bổ gan thảo dược từ atiso
Bài thuốc bổ gan thảo dược từ atiso

Bạn lựa chọn những bông atiso còn tươi, rửa sạch, để thật ráo nước. Sau đó bạn cho hoa atiso vào bình ngâm, cứ một lớp hoa kèm theo một lớp đường. Đậy kín nắp và ngâm đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ dịu là có thể dùng nước. Mỗi ngày ăn cả cái và nước atiso để chăm sóc gan của bạn nhé. Bài thuốc bổ gan thảo dược từ atiso có cách thức chế biến rất đơn giản.

  1. Bài thuốc bổ gan thảo dược từ mật nhân

Mật nhân là một loại thảo dược mọc rất nhiều ở các tỉnh miền Trung, đây là loại cây thân gỗ, thân và rễ được sử dụng làm thuốc. Những người mắc bệnh về gan hoặc thường xuyên sử dụng những thực phẩm, đồ uống gây hại cho gan như đồ cay nóng, bia rượu nên sử dụng bài thuốc bổ gan thảo dược từ mật nhân.

Bài thuốc bổ gan thảo dược từ mật nhân
Bài thuốc bổ gan thảo dược từ mật nhân

Có nhiều cách chế biến mật nhân, bạn có thể sắc thành nước uống hoặc ngâm mật nhân với rượu để uống đều mang lại những tác dụng tốt cho gan.

Chúc bạn thực hiện thành công những bài thuốc bổ gan thảo dược và có lá gan khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *