Cách chữa bệnh gan từ đậu đỏ cực kỳ tuyệt diệu


Bệnh gan đang là một trong những căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Đặc biệt có rất nhiều phương pháp để chữa căn bệnh này từ tây y cho tới đông y. Nhưng bên cạnh đó thì cũng không thể phủ nhận vai trò của việc ăn uống trong quá trình chữa bệnh. Và một nguyên liệu được coi như một chiến binh bất bại được nhiều người lựa chọn nhất chính là đậu đỏ. Vậy thì chữa bệnh gan từ đậu đỏ như thế nào? Các bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây!

Bệnh gan – mối lo chung

Hiện nay do lối sống hiện đại mà bệnh gan đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ và dường như đó đã trở thành một mối lo ngại cho toàn xã hội. Trong khi đó có một thực tế là việc chữa bệnh gan thường gặp khá nhiều khó khăn khiến cho rất người còn đang e ngại. Do đó mà việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời ngay từ khi ở giai đoạn đầu của bệnh cần phải được chú trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay có khá nhiều cách để chữa bệnh gan hiệu quả, nhưng việc kết hợp một chế độ dinh dưỡng hợp lý lại chính là biện pháp được nhiều người chú ý hàng đầu nhằm ngăn ngừa và trị bệnh được hiệu quả hơn.

cach-chua-benh-gan-tu-dau-do
Bệnh gan đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ

Một trong những thực phẩm chữa bệnh gan hiệu quả phải kể tới đậu đỏ. Trong thành phần của đậu đỏ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, chất béo, axit nicotinic, albumin giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể đồng thời giúp chữa được rất nhiều những căn bệnh khác nhau.

Ở trong đông y, đậu đỏ thường có tính bình, vị ngọt có tác dụng trong việc hành huyết, giảm các triệu chứng đau buốt của cơ thể, tiêu độc, giải nhiệt…

Cách chữa bệnh gan từ đậu đỏ

Chữa bệnh vàng da và viêm gan cấp: Bạn có thể sử dụng đậu đỏ, hạt lạc và táo tàu có lượng như nhau rồi đem hầm nhừ. Khi thấy các nguyên liệu gần nhừ thì cho thêm đường vào cùng là bạn đã có ngay món chè đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn lại vừa giúp trị bệnh hiệu quả.

cach-chua-benh-gan-tu-dau-do
Phương pháp chữa bệnh gan từ đậu đỏ vừa đơn giản vừa công dụng

Chữa bệnh xơ gan cổ trướng: Để chữa bệnh này bạn có thể áp dụng nấu món đậu đỏ với cá chép.

Cách thực hiện: Đem cá chép đi sơ chế và làm sạch, sau đó luộc cho chín. Để cho cá hơi nguội một chút tiến hành lọc bỏ xương và lấy phần thịt cá. Đậu đỏ ngâm nước nửa ngày rồi vo sạch. Đem đậu đỏ hầm cùng với thịt cá chép cho tới khi đậu đỏ nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho ra bát và dùng nóng.

Với bài thuốc bổ gan từ đậu đỏ này vô cùng bổ dưỡng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng để chữa bệnh và giúp bồi bổ cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *