Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ


Viêm gan B là bệnh do virus HBV gây ra, đây là một căn bệnh về gan cực kỳ nghiêm trọng và có tính lây lan qua đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Các virus HBV gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào gan, bệnh để lâu có thể gây xơ gan và ung thư gan. Một vài mẹo nhỏ trong việc điều trị, chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đơn giản ngay sau đây mà bệnh nhân nên tham khảo và áp dụng.

cach-chua-benh-viem-gan-b-bang-cay-cho-de
Hình ảnh về virus viêm gan siêu vi B

Chữa bệnh viêm gan B đơn giản tại nhà

Viêm gan B là căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng, triệu chứng để phát hiện bệnh là rất ít và rất khó do đó để tự người bệnh có thể phát hiện ra bệnh của mình qua các triệu chứng lâm sàng là vô cùng khó khăn. Chỉ đến khi bệnh rơi vào giai đoạn cuối, các biểu hiện mới trở nên rõ ràng, việc xác định bệnh lúc này dường như không có tác dụng bởi không có biện pháp nào có thể điều trị dứt điểm bệnh.

Mọi người nên tạo cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, tiêm các vaccin phòng ngừa bệnh để có thể tránh xa căn bệnh này. Với những bệnh nhân nhiễm virus HBV ngoài việc điều trị và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc đơn giản mà cũng không kém phần hiệu quả ngay sau đây.

Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Theo một thử nghiệm lâm sàng trong việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính với hepaphyl có chứa bột Diệp hạ châu đắng của bệnh viện Quân khu IV trên 54 bệnh nhân đã chỉ ra rằng: sau 4 tháng điều trị bệnh, các biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan B đã giảm dần và biến mất, chức năng gan được phục hồi nhanh chóng.

Cây diệp hạ châu mà ta vừa nhắc đến không hề xa lạ và khó tìm, nó chính là cây chó đẻ răng cưa. Loại cây này có vị đắng, tính hàn, tiêu độc, thống huyết, tán ứ, hạ nhiệt….ngoài tác dụng làm thuốc lợi tiểu, còn có tác dụng làm mát gan, trợ giúp tiêu hóa, chữa suy gan do rượu bia và mới phát hiện thành công trong việc điều trị hiệu quả bệnh viêm gan B.

cach-chua-benh-viem-gan-b-bang-cay-cho-de
Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Chuẩn bị:

  • Cây chó đẻ: 30g
  • Nhân trần: 12g
  • Sài hồ: 12g
  • Chi từ: 8g
  • Hạ khô thảo: 12g

Trong 5 vị thuốc trên, cây chó đẻ là vị thuốc chủ đạo. Bạn cho toàn bộ các vị thuốc trên vào ấm sắc, mỗi ngày 1 thang, uống 1 bát nước cốt thuốc 1 ngày. Liên tục trong khoảng 7-10 ngày, sau đó người bệnh nên đến bệnh viện làm xét nghiệm lại để thấy được mức độ khả quan trong việc điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *