Cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu


Trong thời gian gần đây nhiều bệnh nhân chia sẻ với nhau cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu. Nhưng cây này có thật sự hiệu quả? Và làm sao để phát huy tối đa hiệu quả? Bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định sử dụng nguyên liệu này. 

Việc sử dụng các bài thuốc dân gian không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng mỗi cách chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Để giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong việc điều trị, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu. Hy vọng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này. 

chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu
Áp dụng cây quyên bá yếu chữa viêm gan là một cách làm hiệu quả

Quyển bá yếu – nguyên liệu trị viêm gan khá hiệu quả

Những dấu hiệu của bệnh viêm gan không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan mà còn tác động không tốt đến nhiều cơ quan khác. Thậm chí nếu không được điều trị sớm, các biểu hiện sẽ ngày càng nặng và dễ chuyển sang biến chứng nguy hiểm như suy gan, xơ gan thậm chí gây ung thư gan. 

chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu
Tinh chất trong cây quyển bá yếu có khả năng chữa các triệu chứng viêm gan

Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì nhiều bệnh nhân dùng các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh. Hướng điều trị này có nhiều lợi thế về mức độ an toàn do làm từ nguyên liệu tự nhiên. Ngay cả khi dùng trong thời gian dài cũng không sợ ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. 

Trong đó bạn không nên bỏ qua cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu. Theo quan niệm của Đông y thì nguyên liệu này có tính hàn, vị đắng, nhạt có khả nặng giải độc, lợi thấp. Nhờ đó mà quyển bá huyết có thể tăng cường chức năng gan, hạn chế sự phát triển của virus gây viêm gan. 

Một nguyên liệu vừa có khả năng điều trị bệnh vừa an toàn nên được khá nhiều người sử dụng. Đây cũng là hướng đi giúp khá nhiều bệnh nhân thoát khỏi tình trạng bệnh, nhất là bệnh nhân bệnh còn ở mức độ nhẹ. 

3 cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu 

Tận dụng khả năng chữa bệnh viêm gan của cây quyển bá yếu có rất nhiều bài thuốc được đưa ra. Chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết từng bài thuốc để người bệnh dễ thực hiện theo, cụ thể như sau:

# Cách 1

 • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 30g cây quyển bá yếu, 15g đậu mắt tôm, 15g chia me đất hoa vàng, 15g mã lan thảo, 10g đại hoàn
 • Cho tất cả nguyên liệu vào trong ấm nấu cùng 300ml, cho đến khi còn 150ml thì tắt bếp. 
 • Dùng uống trong ngày. 

# Cách 2 

 • Chuẩn bị nguyên liệu: 30g quyển bá yếu và 30g cỏ seo gà
 • Cho hỗn hợp 2 nguyên liệu này nấu với 300ml nước để cạn cho đến khi còn 150ml thì dừng nấu. 
 • Để nguội và dùng để uống hết trong ngày. 
chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu
Kết hợp quyển bá yếu vafv một số nguyên liệu khác có khả năng chữa viêm gan khá hiệu quả

# Cách 3

Trong một số trường hợp bệnh viêm gan chưa có dấu hiệu xơ gan (dân gian hay gọi là không có hoàng đản) thì có thể áp dụng bài thuốc sau: 

 • Chuẩn bị nguyên liệu: 30g quyển bá yếu, 15g đậu mắt tôm và 15g hài nhi cúc 
 • Chúng ta cũng tiến hành như 2 bài thuốc trên. Tức là nấu tất cả nguyên liệu cùng với 300ml cho đến khi cạn còn 150ml thì tắt bếp. 
 • Cố gắng uống hết trong ngày, không để sang ngày hôm sau. 

Thành phần cũng như liều lượng của các vị thuốc đã được các thầy thuốc Đông y nghiên cứu kĩ và định lượng rõ ràng. Chính vì vậy người bệnh phải tuân thủ theo những gì đã được hướng dẫn thì mới có hiệu quả. 

Gia tăng hiệu quả của cách chữa viêm gan bằng cây quyển bá yếu 

Nhiều người áp dụng các bài thuốc chữa viêm gan bằng cây quyển bá yếu theo đúng như hướng dẫn nhưng lại không có hiệu quả. Chúng tôi xin gửi đến người bệnh một vài lưu ý như sau: 

 • Hiệu quả của nguyên liệu còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của từng người. Nếu cây quyển bá yếu hợp với cơ địa và bệnh ở mức độ nhẹ thì sẽ hết rất nhanh. 
 • Người bệnh phải thực sự kiên trì và áp dụng thường xuyên thì mới có hiệu quả. Tinh chất của nguyên liệu sẽ từ từ thấm sâu vào cơ thể và phát huy khả năng chữa bệnh. Người bệnh không nên quá hấp tấp, vội vàng sẽ không thấy được khả năng chữa trị của nguyên liệu. 
 • Xây dựng một chế độ ăn uống thực sự khoa học để vừa đảm bảo cho sức khỏe, các hoạt động đồng thời hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Người bệnh nên tăng cường ăn thức ăn tốt cho gan như: thức ăn giàu protein, rau xanh và trái cây tươi… Bên cạnh đó nên hạn chế dùng rượu bia, các chất kích thích, thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ… làm gan phải hoạt động nhiều hơn, làm tăng tổn thương ở gan. 
 • Thường xuyên vận động, tập các bài tập nhẹ nhàng để tăng cường hoạt động bài thải của gan, tăng cường sức khỏe giúp nâng cao hiệu quả của việc chữa bệnh. 

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa bệnh viêm gan bằng cây quyển bá yếu vì các bước tiến hành khá đơn giản. Nhưng chúng tôi xin nhắc lại là cách này chỉ phù hợp với những bệnh nhân bị nhẹ, nếu dùng một thời gian không có hiệu quả thì nên ngưng dùng. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất. 

Người bệnh nên tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *