Cách chữa xơ gan cổ trướng, không hề khó như bạn nghĩ


Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhưng có nhiều người thường cho rằng, đây là bệnh nan y không thể nào hồi phục được thì điều này hoàn toàn sai. Cùng với bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giải đáp thắc mắc chính xác cho bạn, đồng thời đưa ra những cách chữa xơ gan cổ trướng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Triệu chứng của xơ gan cổ trướng

Đối với người đang bị xơ gan cổ trướng thường có những triệu chứng rõ rệt chẳng hạn như cơ thể bị phù, bụng phình to hơn.

Mặc dù vậy nhưng tùy theo từng giai đoạn phát triển của bệnh mà thường có những triệu chứng khác nhau:

cach-chua-xo-gan-co-truong
Xơ gan cổ trướng, căn bệnh nguy hiểm bạn không nên bỏ qua

Giai đoạn đầu: Đây là giai đoạn mà chức năng của gan vẫn chưa có sự suy giảm nhiều vì thế những triệu chứng còn khá mơ hồ. Người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như ăn không ngon miệng, đầy bụng, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi, không muốn vận động chỉ muốn nằm một chỗ, vùng bụng đau nhẹ

Giai đoạn tái phát: Lúc này những triệu chứng đã trở nên rõ rệt hơn rất nhiều, người bệnh có những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi trong thời gian dài, vàng da, vàng mắt, sút cân nhanh, ở đầu ngón tay bị sưng to, xuất hiện mao mạch ở bàn tay, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, đi ngoài xuất hiện máu….

Giai đoạn cuối: Biểu hiện rõ rệt, triệu chứng xuất hiện liên tục và khá nghiêm trọng như da bụng bóng, đi tiểu ít, người gầy xanh xao, khó thở, da vàng sậm, hôn mê gan, tinh thần đột nhiên hưng phấn, hay bị hốt hoảng.

Cách chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Dứa dại, cây chó đẻ có răng cưa (nếu tươi dùng 300g còn khô dùng 100g), 50g cây bông mã đề tươi, tam thất đã được xay mịn.

cach-chua-xo-gan-co-truong
Điểm qua tác dụng của cây chó đẻ trong việc chữa bệnh xơ gan cổ trướng

Cách thực hiện: Đem dứa dại, cây chó đẻ và cây bông đề rửa sạch rồi cho vào sắc cùng 2 lít nước, sao cho còn 1 lít nước thì dừng lại. Thuốc bạn chia thành 3 phần uống vào sáng, trưa và tối. Với mỗi lần bạn cho thêm 2g bột tam thất vào hòa cùng. Chỉ cần sử dụng bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng này trong vòng 1 tháng, bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: 3 vỏ quả cau, hạt đậu đen 50g đã được sao vàng, hạt cây bông mã đề 30g, rễ cây cỏ tranh (tươi dùng 200g, khô dùng 70g)

Cách thực hiện:

Tất cả những nguyên liệu bạn đem sắc cùng với 5 bát nước cho tới khi nào còn lại 1/3 thì dừng lại, chia thuốc ra làm 2 lần sử dụng trong ngày.

Đây là bài thuốc có tác dụng giúp giảm những triệu chứng khó thở, cơ thể mệt mỏi, bụng trướng giúp ăn ngủ tốt và bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng tới tác dụng phụ của thuốc.

Cùng với những bài thuốc nam giúp chữa xơ gan cổ trướng đơn giản mà chúng tôi đem tới ở trên chỉ có tác dụng giúp giảm bớt triệu chứng chứ hoàn toàn không giúp bệnh được điều trị dứt điểm. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý cần chó một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thật hợp lý để bệnh có kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *