Cách trị viêm gan B tại nhà cực ĐƠN GIẢN mà lại HIỆU QUẢ


Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và có tính lây lan di truyền. Nguyên nhân gây ra bệnh là vô số, do đó để phòng tránh bệnh được tốt nhất tất cả là nhờ vào việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân bạn. Với những bệnh nhân không may nhiễm virus HBV – virus viêm gan siêu vi B vậy phải làm sao? Đâu là cách trị viêm gan B hiệu quả? chúng ta hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu sau đây.

Cách trị viêm gan B

Viêm gan B có 2 giai đoạn, giai đoạn cấp và giai đoạn mạn. Một cách để mọi người dễ hiểu đó là, thời gian nhiễm virus HBV, thời gian ủ bệnh dưới 6 tháng là giai đoạn cấp và trên 6 tháng là giai đoạn mạn.

Để xác định tình trạng bệnh được rõ nhất, người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ, làm các cuộc xét nghiệm thường xuyên để xác định tình trạng bệnh chuyển biến đến giai đoạn nào từ đó có cách điều trị phù hợp. Để trị viêm gan B, mọi người bệnh có thể tham khảo một vài cách đơn giản sau đây.

1.Điều trị tại nhà

cach-tri-viem-gan-b-tai-nha
Chú ý về chế độ ăn uống hàng ngày, bảo vệ sức khỏe để tránh tình trạng chuyển biến xấu

Chú ý về việc chăm sóc sức khỏe chính bản thân cũng là cách điều trị bệnh hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng lây lan bệnh sang cho người thân mà bạn cần nhớ rõ.

  • Người bệnh nhiễm virus viêm gan B tuyệt đối nói không với rượu bia, các đồ uống có cồn, thuốc lá, các chất kích thích.
  • Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, phù hợp. Không ăn các đồ cay nóng, thức ăn nhanh, đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ, những người bị xơ gan nên giảm muối trong khẩu phần ăn….
  • Viêm gan B là căn bệnh có thể lây lan từ người sang người qua các đường như: đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con…do đó những người nhiễm virus viêm gan B hãy chú ý về lối sống hàng ngày để tránh lây bệnh sang cho người thân. Người bị bệnh không nên chuẩn bị cơm, đồ ăn cho những người khác để tránh tình trạng lây lan bệnh.
  • Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách tập thể dục thể thao, các động tác vận động nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái hơn.

2.Điều trị bằng thuốc

cach-tri-viem-gan-b-tai-nha
Người bệnh viêm gan B có thể sẽ phải sử dụng thuốc cả đời

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe bản thân, kiêng khem đầy đủ nhằm tránh tình trạng chuyển biến xấu, người bệnh cũng nên tìm hiểu một vài loại thuốc được bác sĩ kê đơn. Hầu như tất cả những người nhiễm virus viêm gan B sẽ phải dùng thuốc cả đời. Do đó việc gặp các tác dụng phụ là không thể tránh khỏi, tuy nhiên người bệnh vẫn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thuốc, tránh lạm dụng thuốc.

Một vài loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh phổ biến hiện nay như nhóm thuốc uống và tiêm.

  • Thuốc uống có: Lamivudine (Epivir); Adefovir (Hepsera);  Telbivudine (Tyzeka); Entecavir (Baraclude), Tenofovir (Viread,topflovir)
  • Thuốc tiêm có: Alpha-2a; Pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

Ngoài việc điều trị bằng thuốc tây y, hiện nay người ta cũng tìm nhiều đến thuốc nam, các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên, lành tính vì vậy họ an tâm hơn trong quá trình trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *