Cây mọc hoang trị bệnh gan khỏi HOÀN TOÀN


Bệnh gan khi mắc phải sẽ làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi do chức năng của gan bị ảnh hưởng. Nhưng cùng với bài thuốc chữa bệnh gan đơn giản từ cây cà gai leo bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng khỏi bệnh.

Tìm hiểu về cây cà gai leo

Cây gai leo còn có tên gọi khác là cây cà quýnh. Đây là loại cây sống lâu năm thường mọc ở dạng bò dài hoặc leo trên mặt đất có chiều dài khoảng 6m. Cây với phần thân hóa gỗ có nhiều cành, có nhiều gai cong màu vàng và phủ lông với hình sao. Lá thường mọc thuôn hoặc hình bầu dục so le có sẻ thùy không đều, ở trên mặt lá thường có gai còn ở dưới có lông màu trắng. Hoa của cây cỏ gai leo thường mọc thành cụm.

cay-tri-benh-gan
Cây cà gai leo được biết tới với rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh

Đây là loại cây mọc hoang có thể tìm thấy ở bất cứ mọi nơi như ngoài vệ đường, bờ rào hay trên núi… rất dễ kiếm.

Ở trong đông y cà gai leo thường có vị hơi the, tính ấm, hơi độc có hiệu quả trong việc tiêu đờm, tiêu độc, trị ho, rắn cắn… Đặc biệt công hiệu để trị những bệnh về gan chẳng hạn như gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan B mãn tính được đánh giá là rất công hiệu.

Cũng trong y học hiện đại thì trong thành phần của cà gai leo có chứa những alkaloid solasodin, saponin steroid, solasodinon, những flavonoid có tác dụng trong việc kháng viêm và tiêu diệt virus hiệu quả.

Cách chữa bệnh gan từ cây cà gai leo

cay-tri-benh-gan
Bật mí cách chữa bệnh gan từ cây cà gai leo

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được dược tính trong cây cà gai leo có công dụng trong việc chữa bệnh gan hiệu quả.

Sử dụng 35g rễ cà gai leo đem sắc cùng với 1 lít nước, còn lại 300ml nước thì chia thành 3 lần và dùng trong ngày.

Hoặc cùng với thể sử dụng rễ cài gai leo với số lượng 100g đem sắc thành nước uống hàng ngày. Đối với bệnh nhân bị xơ gan, hạ men gan hoặc viêm gan B có thể dùng dưới dạng thuốc viên hay cao khô để điều trị bệnh cũng vô cùng hiệu quả.

Chính vì những đặc tính và hiệu quả trong việc chữa bệnh gan mà cà gai leo hiện đang được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa vào dùng làm thực phẩm chức năng và làm thuốc để giải độc gan và trị viêm gan B hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *