Chi phí chích ngừa viêm gan b là bao nhiêu tiền?


Bạn nên nắm được chi phí chích ngừa viêm gan B và có các biện pháp hiệu quả để đối phó cũng như phòng chống căn bệnh này. Đây là thông tin rất quan trọng mà mỗi chúng ta cần phải biết để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu. 

Thắc mắc bạn đọc: “Vừa qua em có đọc thông tin là bệnh viêm gan B là một căn bệnh rất dễ gặp phải và sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa sớm. Qua tìm hiểu thì em cũng được biết là chích ngừa là biện pháp phòng chống hiệu quả không nên bỏ qua. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi chi phí chích ngừa viêm gan B như thế nào ạ. Em xin cảm ơn.” (Hồng Hạnh – Gia Lai)

chi phí chích ngừa viêm gan B
Rất nhiều người muốn tìm hiểu về chi phí chích ngừa viêm gan B

Cảm ơn bạn Hồng Hạnh đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang dieutriviemgan.com. Bạn có bày tỏ thắc mắc về chi phí chích ngừa viêm gan B. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia cũng như dịch vụ tại các bệnh viện, xin chia sẻ cùng bạn những thông tin như sau: 

Tầm quan trọng của việc chích ngừa viêm gan B 

Có lẽ nhiều người đã không còn lạ lẫm khi nghe nhắc đến bệnh viêm gan B. Đây là căn bệnh do virus HBV gây ra và có thể xảy ra với bất kì ai. Những diễn biến bệnh khá âm thầm nên người bệnh rất khó phát hiện bệnh sớm. Cũng chính vì vậy mà nhiều người khi phát hiện thì bệnh đã tới giai đoạn muộn, thậm chí đã có biểu hiện xơ gan, ung thư gan… Tùy theo cơ địa của từng người mà bệnh viêm gan B diễn biến nhanh hay chậm. Có người thì trong thời gian ngắn nhưng cũng có người kéo dài được từ 15 đến 20 năm. 

Bệnh viêm gan B cũng là một trong những căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Theo nhiều chuyên gia thì bệnh có khả năng lây qua ba con đường chính là đường máu, từ mẹ sang con, sinh hoạt tình dục. Nhiều người không biết đến thông tin này để đến khi biết mình mắc bệnh mới tá hỏa. Tâm lý hoang mang lo lắng khi nhiều người biết mình bị viêm gan B có thể làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. 

Một điều mà bạn nên biết là bệnh viêm gan D thường xuất hiện với bệnh nhân viêm gan B. Việc tiêm viêm gan B sớm cũng có nghĩa là bạn cũng hạn chế được nguy cơ mắc bệnh viêm gan D. 

Việc áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh là hết sức cần thiết và cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Trong đó chích ngừa viêm gan B là một trong những biện pháp được đánh giá cao. Trẻ sơ sinh ngay khi sinh ra trong 24h đầu đời đã được chích ngừa và người lớn cũng nên thực hiện biện pháp này để hạn chế khả năng lây nhiễm. 

Chi phí chích ngừa viêm gan B bạn nên biết

Bạn đừng quá lo lắng vì thường chi phí chích ngừa viêm gan B không quá cao. Để tiến hành biện pháp này bạn có thể đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất. Thông thường chi phí cho một lộ trình tiêm phòng viêm gan B sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Mức giá này được bộ Y tế đưa ra và có sự điều chỉnh theo thời gian. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu về mức giá hiện tại trước khi quyết định chích ngừa. 

chi phí chích người viêm gan B
Người bệnh sẽ được tiến hành kiểm tra trước khi chích ngừa viêm gan B

Các bác sĩ cũng lưu ý một vài điều đối với bệnh nhân về việc chích ngừa viêm gan B như sau:

  • Một lộ trình chích ngừa viêm gan B sẽ bao gồm 3 mũi tiêm. Trong đó mũi thứ hai sẽ cách mũi đầu tiên một tháng còn mũi thứ ba sẽ cách mũi đầu tiên 6 tháng. Người bệnh cần đảm bảo thời gian cũng như số mũi theo quy định để đảm bảo hiệu quả phòng chống của thuốc. 
  • Vắc xin chỉ có hiệu quả đối với người chưa bị nhiễm viêm gan B, với trường hợp trong cơ thể đã có virus gây bệnh thì hầu như không có hiệu quả. Vì vậy bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm kiểm tra trước khi tiêm. 
  • Hiệu quả phòng bệnh của vắc xin viêm gan B chỉ kéo dài trong khoảng từ 10 đến 20 năm. Chính vì vậy nên tiến hành xét nghiệm lại sau khi tiêm 10 năm và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để biết có nên tiêm lộ trình tiếp theo hay không. 
  • Sau khi chích nếu có bất cứ phản ứng bất thường nào cũng phải liên hệ ngay với bác sĩ để có phương án can thiệp. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm nên bạn đừng quá lo lắng. 

Qua những gì được chúng tôi chia sẻ chắc hẳn bạn đã có thông tin để giải đáp được chi ohis chích người viêm gan B là bao nhiêu tiền. Việc chích ngừa là hết sức cần thiết nên bạn cần phải tiến hành càng sớm càng tốt. Chúc bạn luôn khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *