Bí quyết chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ nguyên liệu dễ kiếm


Gan nhiễm mỡ là bệnh gặp phải của những bệnh nhân thường xuyên sử dụng rượu bia hàng ngày. Đây là căn bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Cùng với bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi vô cùng đơn giản mà chúng tôi đem tới ngay sau đây, chắc chắn sẽ là bí quyết để bạn tạm biệt bệnh nhanh chóng đấy nhé!

Nhọ nồi, thảo dược quý chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết tới cây nhọ nồi giống như một vị thuốc quý được sử dụng vô cùng rộng rãi để chữa rất nhiều những căn bệnh thông thường rất an toàn, đặc biệt đem tới hiệu quả cao. Nhọ nồi được được dùng với những bài thuốc khá phổ biến trong nhiều trường hợp như cầm máu, hạ sốt, chữa viêm họng.

chua-benh-gan-nhiem-mo
Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ cây nhọ nồi

Trong y học cổ truyền, nhọ nồi có vị ngọt, chua, không độc, có tính hàn có tác dụng bổ thận, thường dùng để điều trị can thận âm hư, sốt cao, mề đay, chảy máu cam, chứng huyết nhiệt… Thêm vào đó, đây cũng chính là nguyên liệu sử dụng làm bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt nhờ vào công dụng tiêu viêm và thanh nhiệt giải độc. Để bệnh được chữa trị hiệu quả hơn bạn cũng có thể cho thêm những loại thuốc khác kết hợp cùng với nhọ nồi như thủy hạn liên, bạch hoa thảo, hạn liên thảo…

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Nguy hiểm khôn lường do những biến chứng bệnh xơ gan gây nên

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ cây nhọ nồi

Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bạn có thể sử dụng: 30g nhọ nồi, 20g nữ trinh tử, 15g đương quy, 15g trạch tả. Tất cả các nguyên liệu này đem sắc thành một thang uống trong ngày.

chua-benh-gan-nhiem-mo
Gan nhiễm mỡ do béo phì đang ngày một gia tăng

Bên cạnh đó cũng tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân khởi phát gây ra bệnh mà có thể điều chỉnh các nguyên liệu sao cho phù hợp để bệnh được chữa trị tốt hơn:

  • Đối với bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thường xuyên sử dụng bia rượu thì có thể cho thêm những vị khác vào cùng bài thuốc trên: 30g bột cắt căn, 15g bồ công anh, 15g chỉ củ tử. Tất cả đem sắc thành 1 thang và uống trong ngày.
  • Đối với trường hợp bị gan nhiễm mỡ do thừa cân béo phì thì bên cạnh những vị thuốc cơ bản đã nêu ở trên, bệnh nhân có thể bổ sung thêm những vị thuốc khác như 15g lá sen, 6g đại hoàng. Tất cả nguyên liệu đem sắc thành 1 thang, uống trong ngày.

Cùng với việc áp dụng bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ nhọ nồi ở trên, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện trong vòng 1 đến 2 tuần sẽ thấy kết quả bất ngờ, những triệu chứng được thuyên giảm nhanh chóng hơn!

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *