Chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc


Dùng phương pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc là cách chữa trị bệnh dứt điểm đang được áp dụng trong thời gian gần đây. Đây là cách chữa bệnh triệt để mà người bệnh nên áp dụng để thoát khỏi căn bệnh này. 

Viêm gan B là căn bệnh do virus viêm gan gây ra, phổ biến nhất ở Việt Nam và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Hiện nay Y học đã có khá nhiều lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị viêm gan B, cũng chính vì thế mà xuất hiện những băn khoăn không biết từng ưu- nhược điểm của mỗi phương pháp ra sao. Tuy nhiên, những năm gần đây liệu pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc đang được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Nhưng vì còn là phương pháp mới nên không ít bệnh nhân còn lăn tăn, chần chờ khiến bệnh ngày càng trở nặng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp điều trị này qua những thông tin ngay bên dưới đây. 

chữa viêm gan B bằng tế bào gốc
Nhiều người đã chữa khỏi bệnh nhờ cách điều trị này

Phương pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc là gì? 

Hiểu một cách đơn giản là lấy tế bào của chính người bệnh để chữa bệnh cho họ. Tức là lấy tế bào tự thân của người bệnh, thông qua nuôi cấy ở môi trường ngoài, làm nó trưởng thành và tăng lên về số lượng, tăng cường chức năng sát thương. Cuối cùng lại truyền vào cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt virus viêm gan b trong tế bào gan và trong máu.

chữa viêm gan B bằng tế bào gốc
Cách điều trị bệnh tác động trực tiếp vào tế bào gan

Công nghệ điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc hay tế bào tua không cần dùng thuốc mang lại hiệu quả cao và lâu dài, bên cạnh đó còn khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống: không gây tác dụng phụ, tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc,…

Cách điều trị này không chỉ giúp điều trị triệt để bệnh viêm gan B mà còn được áp dụng trong điều trị viêm gan C, xơ gan, suy gan, thậm chí ung thư gan. 

Những lý do nên chữa viêm gan B bằng tế bào gốc 

Không phải ngẫu nhiên mà cách điều trị này càng ngày càng được áp dụng nhiều đến vậy. Chúng tôi xin nêu ra những ưu điểm mà cách chữa viêm gan B bằng tế bào gốc có thể mang lại cho người bệnh. 

# Khả năng điều trị khỏi bệnh cao

Viêm gan B là căn bệnh mạn tính, rất khó để chữa khỏi. Khi điều trị bằng thuốc, các loại thuốc Tây chỉ có tác dụng đẩy lùi sự phát triển và tấn công gan. Khả năng tái phát bệnh là rất cao. Hơn nữa, thuốc Tây đùng để điều trị viêm gan B thường phải dùng trong thời gian dài, ắt sẽ để lại những tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác trên cơ thể, dễ dẫn đến vòng luẩn quẩn điều trị.

chữa viêm gan B bằng tế bào gốc
Nuối cấy tế bào gốc ở bên ngoài trước khi đưa vào cơ thể

Ngay cả với việc phẫu thuật cấy ghép gan thì khả năng tái nhiễm viêm gan B cũng là rất cao.

Ưu điểm lớn nhất của  phương pháp tế bào miễn dịch không dùng thuốc, không cần can thiệp phẫu thuật. Cách chữa trị này hoàn toàn lợi dụng tế bào sát thương miễn dịch tự thân, thông qua nuôi cấy ở môi trường thí nghiệm bên ngoài, đợi khi nó trưởng thành và tăng nhân lên về số lượng, tăng cường lực sát thương. Sau đó truyền vào lại cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt virus viêm gan có trong gan. Liệu pháp này cho hiệu quả nhanh chóng, lại không có tác dụng phụ. Không chỉ thế, những tế bào sát thương miễn dịch này tồn tại lâu trong cơ thể, và có chức năng “ghi nhớ, nhận biết” nên sau này, khi phát hiện virus viêm gan nó sẽ tiêu diệt. Nhờ đó, tế bào này có vai trò như 1 tấm áo giáp để bảo vệ cơ thể, phòng tránh và ngăn ngừa việc tái nhiễm virus, ngăn chặn bệnh quay trở lại.

Công nghệ của phương pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc giúp phá vỡ khoang dung miễn dịch mà giới y học cũng như các phương pháp điều trị trước đó chưa thể giải quyết được. Dùng tế bào của chính cơ thể bệnh nhân để chữa bệnh cho bệnh nhân, thật sự thực hiện được điều trị cá thể hóa.

# Liệu trình thực hiện đơn giản 

Mỗi một liệu trình điều trị viêm gan B bằng phương pháp tế bào gốc gồm 3 công đoạn:

 • Công đoạn 1: Lấy tế bào gốc từ cơ thể bệnh nhân
 • Công đoạn 2: Nuôi dưỡng 1 tuần sau đó truyền ngược tự thân.
 • Công đoạn 3: Sau khi truyền ngược tự thân lần 1, 2 tuần sau truyền ngược tự thân lần 2.

Ở những bệnh nhân không có gì bất thường, chỉ cần tiến hành 2 lần truyền ngược tự thân là có thể đạt được hiệu quả điều trị. Sau lần truyền ngược tự thân thứ 2, bệnh nhân chỉ cần cách 2 tháng, tiến hành kiểm tra gan 1 lần để qua sát hiệu quả phục hồi chức năng gan. Như vậy, có thể thấy, mang lại hiệu quả nhanh,  rút ngắn liệu trình điều trị tối ưu ( chỉ trong chưa đầy 1 tháng)

Với những bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bất thường thì thời gian điều trị có thể phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trường hợp bệnh tình tiến triển có sự dị thường nghiêm trọng có thể gia tăng thêm truyền ngược tự thân.

# Cách điều trị có nhiều đặc tính hiệu quả

 • Tính đặc trị: Tế bào gốc chỉ tấn công và tiêu diệt virus viêm gan B và các tế bào truyền nhiễm khác. Không có bất cứ tác động xấu nào đến cơ thể.
 • Tính hiệu quả cao: Đặc trị tiêu diệt virus viêm gan B, giảm nhanh các triệu chứng viêm gan, làm chậm hoặc đảo ngược tiến trình xơ gan hóa.
 • Tính bắn phá: Giúp tế bào Lympho T có tính bắn phá với độ chuẩn xác cao.
 • Tính chủ động: Sau khi được truyền ngược vào cơ thể, các tế bào gốc chủ động dẫn xuất phản ứng đáp ứng miễn dịch, chủ động tấn công vào tế bào truyền nhiễm và virus HBV.
 • Tính chọn lọc: Tính chọn lọc giúp tế bào gốc nhanh chóng tập trung vào tổ chức bệnh biến của HBV truyền nhiễm để tiêu diệt chúng.
 • Tính toàn diện: Các tế bào này kích hoạt phản ứng CTL đặc hiệu, chủ động trung hòa virus, DC, dẫn xuất tế bào Lympho T hoạt hóa, sản sinh CIK miễn dịch.
 • Tính ghi nhớ: các CLT trong cơ thể có khả năng ghi nhớ. Do đó, sau này, khi phát hiện virus HBV có thể nhanh chóng nhận biết và tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm.
 • Tính triệt để: Tiêu diệt triệt để virus viêm gan B
 • Tính an toàn: Do các tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân do đó khi truyền ngược tự thân sẽ không có phản ứng bài trừ. Rất it hoặc không có tác dụng phụ
 • Tính lâu dài: Hệ miễn dịch đặc trị HBV sẽ tồn tại lâu dài lâu trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tái phát.

Quy trình điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

Bạn có thể hiểu hơn về cách chữa bệnh này qua quy trình cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Lấy 100ml máu của người bệnh bị viêm gan b và đồng thời tách lấy tế bào miễn dịch trong máu.
 • Bước 2: Tiếp đến, thông qua nghiên cứu đặc tính tế bào miễn dịch tự thân của bệnh nhân, tìm ra nguồn gốc và cơ chế phát sinh bệnh.
 • Bước 3: Tiến hành nuôi cấy, hoạt hóa, hoàn thiện chức năng tế bào gốc mang thông tin kháng nguyên virus viêm gan B (Antin HBV- DC) bên ngoài cơ thể ở trong phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn CMP.
 • Bước 4: Truyền ngược tế bào gốc trưởng thành có tính bắn phá CIK vào lại cơ thể bệnh nhân.
 • Bước 5: Dẫn xuất cơ thể sản sinh một lượng lớn tế bào lympho đặc thù có tác dụng sát thương miễn dịch CTL, tiêu diệt virus viêm gan b. Các tế bào trưởng thành được truyền ngược chúng có thể tồn tại vài năm đến vài chục năm trong cơ thể người bệnh, cải thiện vi tuần hoàn tự thân và tiếp tục duy trì tiêu diệt virus viêm gan b.
chữa viêm gan B bằng tế bào gốc
Truyền tế bào gốc vào cơ thể của bệnh nhân

Cách điều trị bệnh này đòi hỏi phải có sự tham gia của các bác sĩ có tay nghề cao kết hợp với các trang thiết bị hiện đại để đem lại kết quả điều trị hiệu quả. Chính vì vậy hãy đến các bệnh viện uy tín để nhận được dịch vụ cũng như cách điều trị chất lượng. 

Việc điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc đang được áp dụng ngày càng nhiều vì nó có rất nhiều ưu điểm và giúp trị bệnh khá triệt để. Nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình nên áp dụng cách này. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh cách điều trị này thì hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị để được giải thích cặn kẽ hơn. 

Người bệnh nên tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *