Danh sách thực phẩm sẽ bảo vệ lá gan cho cả gia đình bạn


Gan là tuyến lớn nhất trong cơ thể con người và cơ quan nội tạng duy nhất có khả năng tự phục hồi. Chức năng chính của nó bao gồm sự tiết mật, tàng trữ vitamin, đông máu và phá hủy vi khuẩn. Gan cũng hoạt động như một đại lý độc bằng cách xử lý các chất độc qua thận và ruột. Thận trì cân bằng nước trong cơ thể, giúp cân bằng hóa học và loại bỏ chất thải. Có một số vitamin cần thiết cho hoạt động hiệu quả của gan và thận cũng là một trong những thành phần thuốc bổ thận mát gan như mọi người vẫn muốn nói.

Hãy bắt đầu với gan.

Để bảo vệ gan, tránh các sản phẩm động vật và ăn chủ yếu là trái cây giàu chất xơ, rau, hạt, các loại hạt và các loại đậu . Uống 6-12 ly (1,5-3 lít) nước suối lọc hoặc khỏe mạnh hàng ngày vì nó giúp tuôn ra độc tố. Tránh các chất béo bão hòa, đường tinh luyện, và rượu. Thưởng thức các loại nước ép rau như củ cải, cần tây, cà rốt, nhưng không tập trung chế độ ăn uống hoàn toàn vào các loại nước ép, như không phải ai cũng sẽ tìm thấy một làm sạch nước dựa trên để được thuận tiện. Nếu có thể, hãy sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại xa mỗi hai hoặc ba ngày để loại bỏ một cách an toàn các độc tố được lưu trữ trong cơ thể.

bổ gan mát thận

bổ gan mát thận

Tiếp theo, với thận,…

Điều quan trọng nhất cần làm là uống đủ lượng nước (8 ly hoặc 2L nước lọc hàng ngày) để tuôn ra chất thải không mong muốn và cải thiện lưu thông đến các cơ quan.

Thực hiện theo một chế độ ăn giàu protein thấp càng nhiều càng tốt, đặc biệt là tránh protein động vật của bất kỳ loại, bao gồm sữa, sản phẩm sữa, trứng, thịt gia cầm, cá, và hải sản, các loại thực phẩm có nhiều chất phốt pho và khuyến khích sự lắng đọng canxi. Ngoài ra, tránh đại hoàng, sô cô la, và tất cả các sản phẩm chứa cafein như những thực phẩm làm tăng canxi oxalat hoặc acid uric ở thận và có thể gợi ra một cuộc tấn công sỏi thận ở những người nhạy cảm.

Cũng thích nam việt quất, quả lựu, và nước ép việt quất, trong đó tăng cường chức năng thận, và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Vitamin B6

Theo Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, vitamin B6 là điều cần thiết cho gan và thận khỏe mạnh. Vitamin B6 là một vitamin tan trong nước đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các nguồn dồi dào của vitamin B6 bao gồm củ cải, bông cải xanh, cá, trứng, sữa và pho mát.Ngoài chức năng làm bổ gan mát thận, Vitamin B6 cũng giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, sự trao đổi chất của protein và giảm xảy ra sỏi thận.

Hãy bắt đầu với gan

Vitamin C

Vitamin C là một vitamin tan trong nước, bổ gan mát thận, bảo vệ gan bằng cách kích thích sản xuất các enzyme giải độc và giúp cho sự hấp thu sắt. Nó cũng hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và làm tan sỏi thận. Sự kết hợp giữa vitamin C & B có thể hỗ trợ trong việc làm giảm các rối loạn gan như xơ gan và viêm gan. Nguồn chính bao gồm trái cây như cam và bưởi cũng như kiwi, dứa, bông cải xanh và ớt đỏ.

Vitamin E

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo, giúp ngăn chặn vitamin A và các axít béo thiết yếu khỏi bị oxy hóa trong tế bào. Là một chất chống oxy hóa, nó giúp gan với quá trình cai nghiện và trong việc phá vỡ các chất béo. Theo một nghiên cứu của UC Irvine College of Medicine, ngoài chức năng bổ gan mát thân ra, liều cao vitamin E có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp, đặc biệt là ở những bệnh nhân có bệnh thận. Một nghiên cứu của Đại học Essex cục sinh học và hóa học chỉ ra rằng bổ sung chế độ ăn uống kết hợp với vitamin E có thể giảm stress oxy hóa do đó làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. Nguồn dồi dào của vitamin E là các loại hạt, bông cải xanh và rau bina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *