Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông Y khác gì Tây Y?


Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y từ lâu đã được coi là liệu pháp chữa bệnh hiệu quả, thảo dược chữa gan nhiễm mỡ phần lớn đều có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính, không gây tác dụng phụ.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ hay còn gọi gan thoái hóa mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan do nhiều nguyên nhân. Bình thường lượng mỡ chiếm khoảng 3 – 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ khi lượng mỡ trong gan chiếm 5 – 10%, nếu 10 – 25% là nhiễm mỡ mức độ vừa và nếu vượt quá 30% là nhiễm mỡ nặng. Mức độ gan nhiễm mỡ cũng phụ thuộc vào bệnh chính gây ra và việc tuân thủ chế độ trong cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ.

chua benh gan nhiem mo

Gan nhiễm mỡ là gì?

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y khác gì Tây y?

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông Y từ lâu đã được coi là liệu pháp chữa bệnh hiệu quả. Thuốc Đông y chữa nhiễm mỡ phần lớn đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược tốt. Các loại thảo dược chữa gan nhiễm mỡ giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, trị tận gốc bệnh. Đặc biệt nhất là độ lành tính nên người dùng yên tâm sử dụng, không lo tác dụng phụ.

chua benh gan nhiem mo

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông Y

Còn thuốc Tây chỉ có tác dụng kiểm soát, kiềm bệnh lại mà không trị tận gốc. Thậm chí nhiều trường hợp sử dụng bị tác dụng phụ gây nguy hiểm tính mạng. Vì thế, người ta ưa chuộng dùng Đông y để phòng và chữa gan nhiễm mỡ hơn là Tây y.

Quan niệm điều trị gan nhiễm mỡ của Đông y

Chứng trạng của bệnh gan nhiễm mỡ này nằm rải rác trong các bệnh Đờm ẩm, Huyễn vựng, Đầu thống, Hung tý, Ma mộc… của Đông y.

chua benh gan nhiem mo

Bài thuốc Đông Y điều trị gan nhiễm mỡ

Theo Đông y, nguyên nhân gây nên gan nhiễm mỡ có thể do:

– Ăn nhiều những thức ăn béo, ngọt, uống rượu… Tỳ tạng không đủ sức vận hóa hết, đọng lại mà thành bệnh.

– Ăn nhiều đồ sống lạnh hại Tỳ, Tỳ không đủ sức vận hóa thủy thấp, và các chất dinh dưỡng. Thủy thấp và dưỡng chấp đọng lại gây béo phì, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ.

– Tình chí bị thương tổn: làm can khí bị uất trệ, huyết bị ứ. Can khí uất kết lấn sang làm tổn thương Tỳ Vị, Tỳ mất chức năng vận hóa, lượng mỡ không chuyển hóa được tụ lại gây nên bệnh.

Bài thuốc Đông Y chữa gan nhiễm mỡ

Tỳ hư thấp khốn

Cholesterol trong máu tăng cao, hoạt động thì mệt, ăn ít, bụng đầy, hụt hơi, sắc mặt không tươi, chân hơi sưng phù, phân lỏng nát, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng, mạch Hoãn, Nhược.

Pháp trị: Ích khí, kiện Tỳ, thấm thấp, giáng chỉ (hạ cholesterol).

Dùng bài thảo dược trị gan nhiễm mỡ Sâm linh bạch truật tán gia giảm: đản sâm 16g; bạch truật 12g; sa nhân 6g, bạch linh 8g, cam thảo 4g, hoài sơn 12g, cát cánh 8g, ý dĩ 12g, trần bì 6g thần khúc 12g, sơn tra 10g.

 

DOWNLOAD CATALOGUE THẢO DƯỢC HOA ĐÀ tại đây

LƯU Ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa
bệnh
 
ĐẶT HÀNG NGAY THÔI!


HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *