4 thảo dược điều trị viêm gan B hiệu quả mọc ngay quanh chúng ta


Viên gan B là căn bệnh dễ lây nhiễm và có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan, thậm chí tử vong cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể hỗ trợ điều trị viêm gan B một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả bằng những loại thảo dược tự nhiên quanh nhà mình.

4 loại thảo dược tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một dạng bệnh gan do virus vêm gan siêu vi B gây nên. Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm bệnh viêm gan B. Việc điều căn bệnh này dứt điểm hiện là điều vô cùng phức tạp và khó khăn với đội ngũ thầy thuốc. Vì vậy, để có thể khống chế tốt bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn bạn có thể sử dụng các loại thảo dược tự nhiên dưới đây nhé!

  1. Nhân trần

Theo Đông y, nhân trần có tính bình, hơi cay, vị đắng có tác dụng lợi mật và nhuận gan. Không những vậy, một nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng, nhân trần còn có công dụng tăng tiết, thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bài gan và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giảm đau và chống viêm,… rất hiệu quả.

dieu-tri-viem-gan-b
Nhân trần có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B

Bởi vậy, việc sử dụng nhân trần hàng ngày có thể giúp bạn hạn chế virus viêm gan B phát triển và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm khác.

Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần lợi tiểu, tắc mật,.. khi gan có vấn đề. Tuyệt đối không nên dùng nếu gan không bị bệnh sẽ làm tổn thương và mất cân bằng gây bệnh cho gan.

  1. Cỏ nhọ nồi giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B

dieu-tri-viem-gan-b
Cỏ nhọ nồi

Ở một số vùng, cỏ nhọ nồi còn được gọi là cỏ mực hay hàn liên thảo. Nhọ nồi là một loại thực vậy có hoa thuộc họ Cúc. Dân gian thường sử dụng loại cây này để cầm máu. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, nhọ nhồi còn có tác dụng điều trị viêm gan B, bảo vệ gan thông qua việc kích thích tế bào gan tăng tổng hợp prothrombine.

Cũng như nhân trần, bạn chỉ nên sử dụng cỏ nhọ nồi trong trường hợp gan bị tổn thương và không nên dùng thường xuyên nếu gan bình thường.

  1. Cây chó đẻ

dieu-tri-viem-gan-b
Cây chó đẻ điều trị viêm gan B

Cây chó đẻ (còn gọi là Diệp hạ châu, chó đẻ răng cưa) thường được cha ông ta sử dụng làm thuốc trị u nhọt và sốt rất tốt. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chứng minh và chỉ ra rằng, cây chó đẻ có thể dùng làm thuốc kháng sinh chữa viêm gan siêu vi B hiệu quả thông qua việc ức chế quá trình lên men DNA của virus viêm gan B. Do đó, sử dụng cây chó đẻ hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B, đau thận, bệnh đường ruột và bệnh ngoài da vô cùng hiệu nghiệm.

  1. Râu ngô

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình có công dụng lợi tiểu, thông mật,… Bởi vậy, bạn có thể lấy râu ngô đem phơi, nấu hoặc pha nước sôi uống hàng ngày sẽ giúp thanh nhiệt và hỗ trợ trị viêm gan B an toàn.

Trên đây là những loại thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh viêm gan do siêu virus B gây nên. Do đó, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp chính xác, điều trị hiệu quả nhất đối với căn bệnh này nhằm hạn chế tối đa sự biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *