Gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ, bạn đang ở cấp độ nào?


 

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến hiện nay do chế độ ăn uống không hợp lý cùng với việc uống quá nhiều rượu bia. Bạn có biết gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ? Đây là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được, vì thế để các bạn có thêm thông tin thì dưới đây sẽ trình bày một cách rõ ràng nhất về các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ

Gan bình thường và gan nhiễm mỡ

Hiện nay gan nhiễm mỡ được chia ra làm 3 cấp độ.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 1: là giai đoạn mới phát sinh của bệnh gan nhiễm mỡ. Đây là giai đoạn đầu nên có thể nói đây là loại gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và dễ điều trị nhất nếu tuân thủ đúng lời khuyên của bác sĩ. Nếu bạn được bác sĩ chuẩn đoán bị gan nhiễm mỡ cấp độ 1 thì bạn nên vui vì đã phát hiện kịp thời, cấp độ này sẽ rất dễ chữa khỏi bệnh và cũng không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận, đừng chủ quan mà để bệnh tình nặng hơn nếu chuyển sang cấp độ 2, 3 thì sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì ở cấp độ 1 nên các triệu chứng không rõ rệt, nó phát triển âm thầm và bạn sẽ khó phát hiện nếu không đi xét nghiệm. Bạn đã rõ gan nhiễm mỡ cấp độ 1 và cách điều trị rồi chứ và còn có mấy cấp độ nữa.

Gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ

Các cấp độ gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2: ở giai đoạn này phần lớn người bệnh cũng không phát hiện mình đã bị bệnh do các triệu chứng vẫn còn mờ nhạt. Để biết mình có bệnh hay không thì cũng chỉ có một cách duy nhất là đi xét nghiệm hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ mới phát hiện được. Khi bệnh đã chuyển sang cấp độ 2 thì kết quả xét nghiệm sẽ cho bạn thấy rằng các mô mỡ đã xuất hiện trên nhu mô gan và cơ hoành, bên cạnh đó đường bờ các tĩnh mạch đã giảm đi rất nhiều và khó xác định.

Giai đoạn này còn được ví như giai đoạn tích tụ, nuôi bệnh vì hiện chưa có phương pháp điều trị. Vì vậy, bạn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp cho gan, thường xuyên tập thể dục, hạn chế tối đa sử dụng rượu bia. Đừng để chuyển sang cấp độ 3 sẽ rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn đây.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3: đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh gan nhiễm mỡ nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong. Kết quả xét nghiệm siêu âm ở giai đoạn này sẽ cho thấy độ hồi âm lan tỏa rõ rệt của nhu mô gan, khó xác định cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch vì độ hút âm tăng mạnh.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 phần lớn cũng không có triệu chứng. Nhưng trong một số trường hợp bệnh nhân có thể cảm thấy đau tức và nặng ở vùng gan, đôi khi còn có tình trạng vàng da, buồn nôn. Khi biết mình đã bị gan nhiễm mỡ cấp độ 3 thì bạn phải tuân thủ nghiêm khắc các chỉ định của bác sĩ. Không nên dùng thuốc tây quá nhiều mà làm cho gan phải chịu áp lực nhiều hơn. Nhưng bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chữa bệnh gan bằng thảo dược vì nó sẽ giúp bạn phục hồi lại gan.

Như vậy bạn đã biết gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ. Hãy theo dõi sức khỏe thường xuyên để có được cuộc sống tốt đẹp và có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm thuốc từ thảo dược hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt như Thảo dược trị gan Doctor Lê để cải thiện sức khỏe. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê

Bệnh gan

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *