Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì để ngăn ngừa biến chứng thành xơ gan


Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì để phục hồi chức năng gan, hạn chế biến chứng gây xơ gan? Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Gan nhiễm mỡ có chữa được không? Đây luôn là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của người bị gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Người bị chuẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ khi kết quả xét nghiệm cho thấy lượng mỡ trong gan > 5% trọng lượng của gan và trong các tế bào gan chứa các không bào mỡ.

Thực chất gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính, các triệu chứng của bệnh trong giai đoạn đầu không rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác, vì vậy người bệnh rất chủ quan và thường bỏ qua, không chữa trị ngay. Lâu ngày, các tế bào mỡ trong gan tăng cao, dẫn đến bệnh càng ngày càng trầm trọng.

Thực tế hơn 90% các trường hợp gan nhiễm mỡ diễn ra âm thầm, mạn tính và trong thời gian dài; tuy nhiên cũng cần chú ý đến các trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính, tiến triển nhanh và nguy cơ gây tử vong cao.

Gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể chữa được

Tin vui cho những ai bị gan nhiễm mỡ, bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu như được phát hiện và chữa trị kịp thời. Ngoài các phương pháp điều trị gan nhiễn mỡ như lời khuyên bác sĩ kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể dục thể thao điều độ.

Để bệnh gan nhiễm mỡ thuyên giảm, người bệnh phải kiêng ăn một số loại thực phẩm nhiều dầu, mỡ và nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, bơ cùng các đồ ăn cay, nóng, những đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia, coffee…

Tăng cường rau xanh, sử dụng các loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong giải độc gan, gan nhiễm mỡ, gan suy yếu do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, dùng nhiều thuốc có độc tính với gan, đồng thời tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *