Cách giảm triệu chứng bệnh gan chỉ bằng một tách cà phê mỗi ngày


Những tổn thương của bệnh gan không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều những biến chứng làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà trong đó nguy hiểm nhất chính là ung thư. Theo như một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Ý đã chỉ ra rằng để giảm triệu chứng bệnh gan thì tiêu thụ 1 tách cà phê mỗi ngày chính là vị cứu tinh mới hiện nay.

Tăng triệu chứng bệnh gan do uống rượu

Đối với những triệu chứng bệnh gan và bệnh lý về gan đang có nguy cơ tăng lên đột biến mà phần đa nguyên nhân chủ yếu là do dùng rượu lâu dài. Nhưng theo một nghiên cứu của trung tâm ung thư Quốc tế đã được thực hiện vào năm 2015 về ung thư gan đã đưa ra nhận định rằng dùng cà phê có tác dụng giúp cho những người bị nghiện rượu có thể giảm bớt được những rủi ro này.

giam-trieu-chung-benh-gan
Sử dụng quá nhiều rượu bia làm tăng triệu chứng bệnh gan

Các nhà khoa học tại Luân Đôn cùng với quỹ nghiên cứu ung thư Quốc tế tại Anh cũng đã chỉ ra rằng: “Đối với những người nghiện rượu và hay sử dụng rượu thường xuyên có thể giảm được những triệu chứng bệnh gan và ung thư gan bằng việc dùng 1 tách cà phê mỗi ngày.”

Thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã thực hiện dựa trên 8 triệu người cả nam giới và nữ giới và trong số đó có gần 25 nghìn người đang bị ung thư gan. Theo như kết quả cho hay những người đã sử dụng đồ uống có cồn có thể giảm bớt được những thương tổn và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan chỉ nhờ vào một việc duy nhất là uống cà phê đều đặn.

Vì sao cà phê giúp giảm triệu chứng bệnh gan

Trong thành phần của hạt cà phê có chứa hai loại dầu là kahweol và cafestol có tác dụng trong việc bảo vệ gan. Những chất này có trong cà phê đều có trong các loại cà phê khác nhau như cà phê hòa tan, cà phê đánh bọt hay cà phê phin.

giam-trieu-chung-benh-gan
Bạn hoàn toàn có thể giảm triệu chứng bệnh gan nếu uống một tách cà phê mỗi ngày

Tuy nhiên lượng dầu này nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha chế. Bởi lẽ có một số những phương pháp pha cà phê sẽ làm loại bỏ hai loại dầu này. Như pha cà phê bằng máy và dùng những bộ lọc giấy để lọc cặn sẽ khiến dầu bị thấm vào giấy.

Cũng theo tiến sĩ Vecchia cũng chỉ ra rằng cà phê có ảnh hưởng một cách tích cực đối với những người đang mắc phải triệu chứng bệnh gan và ung thư gan. Bên cạnh đó tiêu thụ cà phê còn có tác động trong việc giúp bạn phòng tránh được bệnh tiểu đường – đây là một trong những thủ phạm có thể gây ra bệnh gan. Tuyệt vời hơn uống 1 tách cà phê hàng ngày sẽ giúp bạn giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Nhưng bạn cũng cần chú ý, tiêu thụ cà phê cần phải điều độ bởi lẽ nếu như uống quá nhiều sẽ khiến dẫn tới hiện tượng mất ngủ, làm kích hoạt nhịp đập của tim và bị đau đầu. Tốt nhất chỉ nên uống dưới 3 ly cà phê mỗi ngày thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *