Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản


Bấm huyệt là một trong những phương pháp kích hoạt các huyệt trong cơ thể, giúp cho hoạt động trao đổi chất được tăng cường hiệu quả hơn, cải thiện một số chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Bấm huyệt cũng là một cách kích thích hoạt động của gan và cải thiện chức năng gan ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản-1

Bấm huyệt Thái xung cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Huyệt Thái xung là một trong những huyệt thuộc kinh Can. Vị trí huyệt Thái xung nằm sau khe giữa ngón 1 và 2, đo lên 1,5 thốn (1 thốn = chiều cao cơ thể bạn/75, thông thường ở người Việt Nam khoảng 2 cm). Huyệt Thái xung nằm ở chỗ lõm của 2 đầu xương ngón chân 1 và 2. Một cách khác để tìm huyệt Thái xung là sờ dọc theo đốt xương bàn chân và xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân. Vị trí này chính là huyệt Thái xung.

Công dụng

Kích thích huyệt Thái xung giúp trị đầu đau, chóng mặt, động kinh, đau do thoát vị, băng lậu. Tác động vào huyệt Thái xung cũng giúp bạn cải thiện đáng kể sức khỏe gan, giúp cải thiện khả năng thanh lọc và giải độc.

Đối với  gan, vốn là cơ quan giúp thanh lọc và giải độc các chất cho cơ thể, do đó có thể giữ cho sức đề kháng của cơ thể được ổn định, chống lại tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể. Kích hoạt huyệt Thái xung sẽ giúp cho chức năng của gan được tăng cường. Đây là một trong những lợi ích rất lớn đối với người bị gan nhiễm mỡ.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản-2

Cách bấm huyệt Thái xung cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Để kích hoạt huyệt Thái xung trên cơ thể, bạn có thể tác động vào bằng cách thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1:

  • – Xác định vị trí huyệt Thái xung trên bàn chân giữa ngón cái và ngón thứ.

Bước 2:

  • – Sử dụng ngón tay cái ấn vào huyệt Thái xung. Nếu có cảm giác đau là tình trạng chức năng gan của bạn đang có vấn đề. Cơn đau càng nhiều thì càng chứng tỏ chức năng giải độc gan càng kém và cần được can thiệp.

Bước 3:

  • – Day ngón tay trên vị trí huyệt khoảng 1 phút. Thực hiện khoảng 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm khi thức dậy cũng như buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể thực hiện day ấn tại huyệt Thái xung trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh biện pháp kích thích huyệt Thái xung để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giải độc gan ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, bạn cũng cần chú ý cải thiện tình trạng sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trao đổi với bác sĩ điều trị, theo sát quá trình điều trị để hiệu quả điều trị được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *