Nguyên nhân gan nhiễm mỡ là gì? Thật không thể tin nổi


Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy không có các triệu chứng như các bệnh khác nhưng nó lại rất nguy hiểm vì khi có các triệu trứng thì bệnh đã rất nặng. Người bị gan nhiễm mỡ thường có 3 cấp độ, tùy vào từng cấp độ mà có cách chữa trị khác nhau. Vậy nguyên nhân gan nhiễm mỡ là gì? Dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân đó.

Béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ

Béo phì là nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Béo phì có thể gây ra gan nhiễm mỡ rất cao

Theo thống kê có khoảng 70% trường hợp gan nhiễm mỡ hiện nay nguyên nhân chính dẫn đến là do béo phì. Còn đối với người béo phì thì có đến 80% – 90% sẽ bị gan nhiễm mỡ. Khi bị béo phì càng nặng thì kéo theo gan nhiễm mỡ cũng sẽ càng nặng. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm gan, thoái hóa mỡ và nặng nhất có thể dẫn đến xơ gan.

Chính vì thế người bị béo phì cần phải giảm cân ngay. Tránh ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ và ngay cả các thức ăn nhiều đường bột vì chúng cũng chuyển hóa thành mỡ dư thừa ở bụng và các nội tạng.

Nghiện rượu cũng là một nguyên nhân

Nhưng nhiều người lại không biết đó rượu lại là nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ. Rượu không chỉ làm gia tăng khả năng tổng hợp mà còn làm giảm phân giải chất béo, làm cho mỡ ứ đọng lại trong gan. Ở trường hợp này bệnh nhân có thể phục hồi nếu ngưng sử dụng rượu nhưng bệnh chắc chắn sẽ quay trờ lạ khi tiếp tục sử dụng. Bệnh sẽ càng ngày càng nặng hơn.

uống nhiều bia rượu là nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Uống nhiều rượu bia có thể gây ra gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu của các bác sĩ mỗi ngày dùng trên 30g cồn sẽ có nguy cơ rất lớn dẫn tới gan nhiễm mỡ. Chỉ cần sử dụng rượu trong vài ngày cũng khiến các tế bào mỡ chứa trong gan. Thật sự rất nguy hiểm.

Gan nhiễm mỡ do tăng mỡ trong máu

Khi lượng mỡ trong máu tăng lên cũng kéo theo tỉ lệ gan nhiễm mỡ tăng cao. Để hạn chế mỡ trong máu cần tránh sử dụng các chất béo, giảm ăn thịt cá, sử dụng nhiều rau xanh và trái cây, ít ăn ngọt và hạn chế rượu bia. Chỉ cần ăn uống hợp lí để giảm mỡ máu cũng làm hạn chế và điều trị gan nhiễm mỡ.

ăn nhiều trái cây giúp điều trị gan nhiễm mỡ

Hãy ăn nhiều trái cây để cải thiện gan nhiễm mỡ

Tiểu đường cũng gây gan nhiễm mỡ

Người bị tiểu đường type 1 rất ít bị gan nhiễm mỡ, nhưng ngược lại người tiểu đường type 2 lại có nguy cơ rất cao. Theo khảo sát có tới 50% người tiểu đường type 2 bị gan nhiễm mỡ. Người bệnh tiểu đường mà lại béo phì thì mức độ gan nhiễm mỡ rất nặng. Chính vì thế cần phải giảm cân và ổn định đường huyết để cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.

Có thể nói gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà là biểu hiện lâm sàng của các bệnh lý khác nhau. Thật ra không có loại thuốc đặc trị nào dành cho gan nhiễm mỡ vì chỉ khi điều trị chính nguyên nhân thì mới mong trị dứt điểm.

Nhưng bạn an tâm khi sử dụng các sản phẩm thuốc thảo dược và kèm theo chế độ ăn uống hợp lý, tránh dùng rượu bia thì gan nhiễm mỡ sẽ cải thiện rất nhanh. Các sản phẩm từ thảo dược như Thuốc trị gan Doctor Lê không gây tác dụng phụ mà còn điều trị tận gốc gan nhiễm mỡ.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê

Bệnh gan

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *