Những lưu ý khi sử dụng thuốc bổ gan thận


Thuốc bổ gan thận  được rất nhiều người tin dùng bởi giá thành của nó không có đáp nhưng nó luôn được quảng cáo về những tác dụng kỳ diệu. Người bệnh phải tỉnh táo và biết khi nào bản thân thực sự cần phải sử dụng nó, khi sử dụng nó cần phải có những lưu ý gì. Dù là Đông y hay Tây y thì thuốc bổ gan thận cũng không phải một loại thần dược mà nó đơn giản chỉ là một loại thuốc bổ. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn những lưu ý xoay quanh loại thuốc này.

  1. Khi nào cần sử dụng thuốc bổ gan thận ?

Đối với thuốc bổ thận, không phải cứ khi sinh lý yếu người bệnh sẽ ngay lập tức mua thuốc và sử dụng mà phải đi khám đầu tiên. Ví dụ như khi cao tuổi thì khả năng sinh lý của người con người sẽ giảm, trường hợp này rất nhiều người sẽ mua thuốc bổ thận vào uống thường xuyên mong muốn sức khỏe sẽ quay trở lại. Tuy nhiên điều này là không cần thiết. Bạn chỉ nên sử dụng thuoc bo than khi bác sĩ khuyên dùng.

  • Khi người bệnh cảm thấy uể oải, không ham muốn
  • Khi người bệnh bị yếu sinh lý
  • Khi nam giới khó cương dương
  • Khi nữ giới bị “khô khốc”
Khám bác sĩ là giải pháp tốt nhất
Khám bác sĩ là giải pháp tốt nhất

Đối với thuốc bổ gan, các loại thuốc này có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Bảo vệ tế bào của gan, hỗ trợ gan. Người bệnh nên sử dụng khi có những vấn đề sau :

Khi gan bị rối loạn, gan bị tổn thương do nhiều nguyên do như vậy xơ và viêm gan, gan nhiễm mỡ,….

Khi gan bị nhiễm độc và có những biểu hiện ra bên ngoài như ngứa ngáy toàn cơ thể, nổi mụn khắp nơi, ra và lòng trắng mắt chuyển sang vàng…

Khi người bạn thường xuyên phải uống rượu tăng nguy cơ cao nhiễm các căn bệnh về gan.

  1. Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ gan thận

Không phải cứ uống nhiều là tốt hãy uống theo liều lượng định sẵn dưới sự chỉ định của bác sĩ. Điều này đồng nghĩa rằng bạn phải đi khám bác sĩ trước khi có quyết định uống bất kỳ một loại thuốc nào.

thuốc bổ gan thận
Bệnh nhân xơ gan nên uống cả thuốc bổ

Tuyệt đối không uống thuốc bừa bãi. Các loại thuốc Đông y hay Tây y đều có thể gây ra tác dụng phụ nếu nó không phù hợp với thể trạng sức khỏe của người bệnh. Tự ý mua và sử dụng thuốc đã trở thành thói quen xấu của nhiều người Việt. Bệnh nhân hãy lưu ý tới những nguy hiểm mà thói quen này gây ra.

Hãy  bỏ ngay thói quen lạm dụng các loại thuốc. Thuốc bổ không phải là thuốc chữa bệnh và nó cũng không có tác dụng hồi phục lại nguyên trạng sức khỏe, nó chỉ lên được dùng khi sức khỏe bạn thật sự có vấn đề.

Không phụ thuộc vào thuốc. Thay vì uống thuốc thường xuyên với mong muốn khỏe mạnh thì người bệnh nên chăm tập thể dục thể thao và có chế độ sinh hoạt của khoa học hơn. Một lối sống lành mạnh chính là loại thuốc tuyệt vời và an toàn nhất.

Uống quá nhiều bia rượu rất hại sức khỏe
Uống quá nhiều bia rượu rất hại sức khỏe

Những bệnh nhân mắc các bệnh về tim, huyết áp,… nên cẩn trọng mỗi khi sử dụng các loại thuốc bổ gan thận. Tốt nhất bệnh nhân nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *