Siêu âm gan nhiễm mỡ


 

Ngoài kiểm tra men gan thì siêu âm gan nhiễm mỡ là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì độ chính xác rất cao và an toàn mà chi phí thì lại thấp.

Đây là phương pháp dựa vào hình ảnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm để chuẩn đoán bệnh. Dựa vào các triệu chứng tăng độ sáng của các mô nhu gan hoặc thay đổi độ sáng của các vùng khác nhau làm mất cấu trúc mạch vùng ngoại vi. Ngoài ra các tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch gan và cơ hoành thường mất âm vang, các vùng phía sau cũng bị giảm âm.

Hình ảnh gan nhiễm mỡ và gan bình thường trên siêu âm

Sự khác biệt hình ảnh gan nhiễm mỡ và gan bình thường

Dựa trên các triệu chứng từ hình ảnh siêu âm bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nặng hay nhẹ của bệnh nhân.

3 cấp độ gan nhiễm mỡ chuẩn đoán bằng siêu âm

các cấp độ gan nhiễm mỡ trên siêu âm

Các cấp độ gan nhiễm mỡ

Cấp độ 1: vẫn còn xác định được cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch do mức độ hồi âm lan tỏa nhu mô chỉ tăng nhẹ, mức độ hút âm cũng nhỏ.

Cấp độ 2: cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch trong gan bị mờ đi do độ hút âm và độ hồi âm lan tỏa nhu mô gia tăng.

Cấp độ 3: Không thấy rõ đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành do sự gia tăng mạnh độ hồi âm lan tỏa và độ hút âm mạnh.

Tuy nhiên siêu âm gan nhiễm mỡ mang tính chủ quan do khả năng quan sát và kinh nghiệm của bác sĩ hay máy siêu âm không chính xác ảnh hưởng rất lớn. Bạn cần tìm bác sĩ có kinh nghiệm và phòng khám uy tính để siêu âm đạt kết quả chính xác nhất.

Khi siêu âm với trường hợp gan nhiễm mỡ giả u có thể gây hoang mang cho bệnh nhân và cả bác sĩ điều trị. Vì khi đó tình trạng nhiễm mỡ xảy ra không hoàn toàn tạo ra hình ảnh giả khối u giữa vùng gan bình thường và vùng gan nhiễm mỡ. Với triệu chứng này chỉ khi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm mới có thể phân biệt được, hoặc bắt buộc bệnh nhân phải làm thêm các xét nghiệm CT hay MRI.

Bạn hãy yên tâm khi rơi vào trường hợp này chỉ cần làm thêm các xét nghiệm khác và có phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả thì có thể sẽ xóa đi được hình ảnh giả u đó.

Hình ảnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm

Siêu âm gan nhiễm mỡ

Điều trị gan nhiễm mỡ

Khi siêu âm thấy gan nhiễm mỡ bạn dừng quá lo lắng, hãy đi khám định kỳ để theo dõi bệnh, tuân thủ đúng pháp đồ điều trị kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên thì có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ. Nếu những người thường uống rượu bia thì nên dừng ngay để bệnh không tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các loại thảo dược tự nhiên để giúp cải thiện nhanh hơn tình trạng bệnh. Với các sản phẩm này sẽ điều trị triệt để và không gây các tác dụng phụ. Các bệnh nhân và người thân có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm Thảo dược đặc trị gan Doctor Lê, đó là phương pháp tuyệt vời đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều người bệnh.

Thảo dược đặc trị bệnh gan Doctor Lê

Bệnh gan

Cam kết hoàn tiền 100%, nếu không thuyên giảm sau khi dùng Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan Doctor Lê

Xem ngay nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *