Thuốc bổ gan “bạn đồng hành” cho người hay uống rượu


Áp lực công việc và cuộc sống ngày càng nhiều, các cuộc họp hành, gặp gỡ tiếp xúc đều cần có rượu. Khi vui ta cũng cần nâng cốc uống rượu, khi buồn cũng cần đến rượu để giải sầu, hàn huyên. Đặc biệt đối với nam giới để thể hiện bản lĩnh đàn ông, người ta lấy rượu bia làm phương tiện. Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe không thể phủ nhận nhất là đối với gan. Rượu bia làm người ta không thể kiểm soát hành vi, mất đi sự tỉnh táo dẫn đến những hành động sai trái, hơn nữa sức khỏe còn bị suy giảm. Chính vì lẽ đó mà các phương pháp giải rượu luôn được tìm kiếm. Thuốc bổ gan cho người hay uống rượu bia là một sự lựa chọn tuyệt vời vừa giúp giải bia rượu lại giúp bảo vệ gan.

dụng thuốc bổ gan cho người hay uống rượu

dụng thuốc bổ gan cho người hay uống rượu

Tác hại của bia rượu được nhắc đến rất nhiều qua báo chí, ti vi. Sự ảnh hưởng của nó đối với cơ thể có lẽ ai cũng biết nhưng để tránh việc dùng bia rượu không phải dễ dàng. Bia rượu luôn có mặt trong hầu hết các bữa tiệc, gặp mặt và giao lưu. Nó được coi là chất xúc tác để bắt đầu câu chuyện, nâng thêm tình bằng hữu và giúp mọi người sống thật với nhau hơn. Hãy cùng liệt kê các tác hại của rượu bia đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào nhé!

  • Uống rượu bia ảnh hưởng đến chức năng não bộ, giảm trí nhớ
  • Lạm dụng rượu bia gây hại cho tim mạch, thoái hóa cơ tim, rối loạn nhịp tim
  • Gây viêm loét dạ dàys
  • Giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục
  • Gây mất kiểm soát trong hành vi gây nên nhiều nguy hiểm cho những người xung quanh
  • Theo các nghiên cứu, 90% lượng rượu bia được chuyển hóa vào gan, vì vậy làm chức năng gan suy giảm, về lâu dài có thể dẫn đến xơ gan, gan nhiễm độc, ung thư gan
uống thuốc bổ gan

uống thuốc bổ gan

Thuốc bổ gan cho người hay uống rượu bia như một người bạn đồng hành, giúp giải rượu, bảo vệ gan khỏi các chất độc xâm nhập vào cơ thể. Ngoài sử dụng thuốc bổ gan cho người hay uống rượu, việc duy trì chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, chế độ tập luyện thế thao hợp lý sẽ giúp gan luôn được khỏe mạnh. Các mẹ, các chị có chồng hay phải đi công tác, hội họp thường xuyên tiếp xúc nhiều với bia rượu nên chú ý đến điều này. Tuy nhiên, các loại thuốc bổ gan cho người hay uống rượu không phải lựa chọn tốt nhất bởi còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mới phát huy tác dụng. Việc lạm dụng thuốc bổ gan hay sử dụng quá liều không theo sử chỉ dẫn của bác sĩ cũng có thể gây nên những tác hại không mong muốn. Chính vì vậy, hãy hạn chế nhất có thể việc uống bia rượu để cơ thể bạn được khỏe mạnh. Bởi rượu bia không chỉ gây suy giảm chức năng gan mà nhiều cơ quan khác trên cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *