Thuốc hạ men gan tốt nhất là thuốc gì, thuoc ha men gan tot nhat la thuoc gi


Hiện nay có rất nhiều loại thuốc làm giảm men gan khác nhau như dùng thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hay thuốc đông y…tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Vậy thì loại thuốc hạ men gan tốt nhất  là thuốc nào? Để nắm được điều này, người bệnh cần tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thông thường khi điều trị hạ men gan cao thì thường dùng 2 loại thuốc chủ yếu là thuốc Tây  y và Đông y, mỗi loại có những thế mạnh cũng như hạn chế riêng, việc lựa chọn điều trị bằng thuốc gì cũng sẽ phụ thuộc vào bệnh nhân.

Hạ men gan bằng thuốc tây:

Các loại thuốc dùng để làm giảm men gan thường bao gồm các loại thuốc như thuốc bảo vệ các tế bào gan (như: dịch truyền Glucose 5% hoặc 10% dùng theo mức độ nghiêm trọng của bệnh, Eganin, Fortec). Việc sử dụng thuốc tây để hạ men gan thường mang lại hiệu quả nhanh vì hàm lượng tá dược có trong thuốc cao, nhưng nó chỉ mang tính chất tạm thời, hiệu quả không được lâu dài, bệnh dễ tái phát, dễ gây ra các tác dụng phụ không tốt đến sức khỏe, chi phí cao, đặc biệt là chỉ được dùng hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

hạ men gan bằng thuốc tây

Dùng thảo dược là thuốc hạ men gan tốt nhất:

Sở dĩ có thể nhận định hạ men gan bằng thảo dược được cho là tốt nhất bởi vì thảo dược là cây thuốc có sẵn trong tự nhiên, chúng không chịu tác động bởi con người, bởi hóa chất độc hại. Thành phần của các cây thảo dược có chứa nhiều hoạt chất có khả năng làm giảm men gan một cách hiệu quả và điều đó đã được cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng minh. Mặc dù nó không phát huy hiệu quả ngay tức khắc nhu thuốc tân dược nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ thấy công dụng, hiệu quả dài lâu, tốt cho sức khỏe, không sợ tác dụng phụ, không lo biến chứng, rất an toàn.

Cụ thể một số loại thảo dược thường được dùng để hạ men gan như:

–  Cây diệp hạ châu đắng hay còn gọi là cây chó đẻ: nó không chỉ có tác dụng hạ men gan hiệu quả mà còn điều trị được nhiều bệnh lý khác. Theo đông y thì cây chó đẻ là cây có tính mát, vị đắng hơi ngọt, có công dụng tuyệt vời trong việc giải độc và làm mát gan, giúp bảo vệ các tế bào gan hiệu quả, qua đó làm giảm men gan nhanh. Thêm vào đó thì y học hiện đại cũng chứng minh trong cây chó đẻ có chứa nhiều hoạt chất, nhất là chất acid gallic có thể giải độc, đồng thời giúp khôi phục chức năng gan rất tốt. Vì vậy mà người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng diệp hạ châu đắng để hạ men gan.

diệp hạ châu hạ men gan

– Cây vọng cách: khả năng chống viêm, bảo vệ gan của cây vọng cách đã được rất nhiều công trình khoa học chứng minh. Bên cạnh đó loại thảo dược này còn có tác dụng làm mát gan, hạ men gan và giải độc gan rất tốt, đặc biệt là điều trị hiệu quả các bệnh viêm gan. Cao lỏng từ lá của cây vọng cách có khả năng làm giảm enzym ALT – nhân tố khiến men gan tăng cao, đồng thời bảo vệ lá gan tránh được những tổn thương khi bị tác động từ bên ngoài, là thuốc hạ men gan tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

– Nhân trần: theo đông y thì nhân trần có vị ngọt, có tính mát nên có công dụng tuyệt vời trong việc làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể và giải độc gan hiệu quả. Đồng thời giúp tăng cường khả năng bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ hạ men gan tốt. Ngày nay theo kết quả nghiên cứu của viện nghiên cứu y học cổ truyền thì cây nhân trần có thể làm tăng tiết mật, đẩy mạnh quá trình bài tiết dịch mật, ngăn chặn gan nhiễm mỡ, giảm nguy cơ bị men gan cao, giúp chỉ số men gan trở về bình thường. Ngoài ra thì uống nước nhân trần hàng ngày cũng giúp tạo ra được một lớp bảo vệ gan không bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại tác động từ bên ngoài như bia, rượu, thuốc lá, hóa chất, thực phẩm độc hại…

 

Thuốc hạ men gan tốt nhất là thuốc gì

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *