Bật mí 2 vị thuốc nam chữa men gan cao hiệu quả


Tình trạng men gan tăng cao là báo hiệu cho sự suy giảm chức năng và tổn thương ở gan, nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan… Vì vậy, cần phải chữa trị bệnh kịp thời. Hiện nay, việc áp dụng thuốc nam chữa men gan cao không còn là xa lạ, nhiều người yên tâm sử dụng những vị thuốc nam từ tự nhiên vì chúng lành tính và lại tiết kiệm chi phí.

thuoc-nam-chua-men-gan-cao
Có nhiều cây thuốc nam giúp chữa men gan cao

Thuốc nam chữa men gan cao

Có rất nhiều các loại cây thuốc nam có công dụng tốt với các bệnh về gan như bổ gan, giải độc gan, hạ men gan…Những loại cây này đã được dân gian cũng như nhiều nghiên cứu y học hiện đại chứng minh về tính hiệu quả của nó, đó là những cây như diệp hạ châu, kế sữa, nhân trần… Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai vị thuốc nam chữa men gan cao điển hình đó là diệp hạ châu và kế sữa, xem thực hư hiệu quả như thế nào.

Diệp hạ châu chữa men gan cao

thuoc-nam-chua-men-gan-cao
thuốc nam chữa men gan cao hiệu quả

Diệp hạ châu hay dân gian gọi là cây chó đẻ, loại cây này có vị đắng, làm cho hàm lượng glutathione trong gan gia tăng mạnh – đây là một chất bảo vệ gan hiệu quả, thường bị thiếu hụt nhiều do sử dụng rượu bia. Glutathione sẽ giúp hạ men gan, giảm hoạt động của các men gan AST, ALT trong những trường hợp bị viêm gan siêu vi.

Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện lớn ở nước ta cho biết, diệp hạ châu cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B. Do vậy, hiện nay, loại cây này cũng được dùng để điều trị bệnh viêm gan siêu vi cấp hoặc mạn tính hiệu quả.

Để sử dụng diệp hạ châu làm thuốc nam chữa men gan cao, có thể phơi khô và hãm lấy nước uống hoặc kết hợp với các vị thuốc khác thành bài thuốc chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Tác dụng của kế sữa chữa men gan cao

thuoc-nam-chua-men-gan-cao
Cây kế sữa chữa men gan cao

Trong cây kế sữa có chứa chất silymarin, giúp củng cố cấu trúc các tế bào gan, ngăn chặn các chất độc không thể xâm hại được. Đồng thời giúp thúc đẩy sự tổng hợp ARN polymerase A, tăng tính tổng hợp riboxom, từ đó dẫn đến tăng tổng hợp các tế bào gan mới thay thế.

Đặc biệt, hiện nay người ta cũng sử dụng silymarin để điều trị các bệnh nhiễm độc gan, viêm gan mạn tính, xơ gan, viêm túi mật…

Vì vậy, cây kế sữa có tác dụng rất tốt với gan, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh do rượu bia. Sử dụng cây kế sữa trong bài thuốc nam chữa men gan cao rất hiệu quả và công dụng chắc chắn.

Trên đây là hai vị thuốc thảo dược có công dụng tốt trong chữa men gan cao và bảo vệ gan rất tốt. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng các bài thuốc nam này để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *