Thuốc truyền giải độc gan reamberin có gây tác dụng phụ không?


Thuốc truyền giải độc gan Reamberin hoàn toàn có thể gây ra tác dụng phụ khi sử dụng cho người mẫn cảm với thành phần của thuốc. Tuy nhiên để nắm bắt rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra một số giải đáp chi tiết như sau, mời các bạn đón xem.

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không?

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không?

Anh Huỳnh Tấn Tài, tài xế Uber chia sẻ: “Tôi là dân tài xế, công việc cũng không gò bó thời gian. Nên khi rảnh rỗi anh em rủ nhau làm vài ly bia cho “mát”. Thực tế tôi thấy bia rượu không ngon lành gì nhưng vì xã giao nên cũng uống cho vui. Nhưng trong một thời gian dài sử dụng bia rượu tôi thấy cơ thể mình bắt đầu mệt mỏi nhiều hơn, chán ăn, người lúc nào cũng nóng ran rất khó chịu. Hôm thứ 7 tuần rồi tôi có đến khám tại phòng khám tư nhân gần nhà, bác sĩ ở đó chẩn đoán tôi chỉ bị nóng gan do sử dụng rượu bia. Sau đó, tôi được chỉ định truyền dịch Reamberin để làm mát gan và giúp gan thanh lọc. Truyền xong tôi thấy người cũng bình thường, nhưng khi về đến nhà tôi thấy 2 tay và ngực bị nổi ửng đỏ, nóng dữ dội khoảng 20 phút thì giảm xuống và không còn dấu hiệu gì nữa. Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không? Có phải tôi bị tác dụng phụ của thuốc hay không?”

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không?

Theo những chia sẻ của anh Tài, bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa-Gan-Mật, Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: 

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có khả năng gây ra tác dụng phụ khi bệnh nhân mẫn cảm với một số thành phần của thuốc. Ngoài ra, khi dịch được truyền nhanh, tốc độ truyền không phù hợp với cơ thể (không quá 90 giọt/phút) cũng có nguy cơ gây sốc phản vệ và khiến cho bệnh nhân bị nóng, đỏ nửa thân trên. Thực chất, Reamberin có đặc tính giải độc, chống oxy huyết, giảm các gốc tự do và phục hồi khả năng hoạt động của tế bào. Thuốc kích hoạt các enzym của chu trình Krebs và nâng cao hiệu quả sử dụng acid béo và glucose của tế bào, bình thường hóa sự cân bằng kiềm – axit và thành phần khí trong máu và có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Do đó, thuốc chống chỉ định cho những bệnh nhân mắc các bệnh rối loạn chức năng, suy thận, mắc các bệnh lý liên quan đến thận.

Không nên lạm dụng dịch truyền để làm mát gan, thay vào đó hãy ngưng ngay việc sử dụng bia rượu, thói quen xấu làm ảnh hưởng đến lá gan. Tốt nhất, nên tự làm mát gan bằng các loại thảo dược tự nhiên và từ thức ăn hàng ngày để giảm thiểu áp lực làm ảnh hưởng đến khả năng đào thải. 

Mỗi năm, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về gan tăng lên 0,8% so với năm trước. Con số này có khả năng gia tăng ngày càng mạnh mẽ hơn nếu không được cải thiện và ngăn chặn kịp thời.

Dịch truyền giải độc gan Reamberin được chỉ định với trường hợp nào?

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không?

Dịch truyền Reamberin là phương pháp giải độc bằng đường tiêm. Nó có tác dụng tích cực đối với một số trường hợp:

+ Mắc các bệnh gây viêm, gây ảnh hưởng tích cực đến quá trình hiếu khí trong tế bào, giảm việc sản xuất các gốc tự do và khôi phục lại tiềm năng năng lượng của tế bào. Tác dụng chống viêm và hành động chống oxy hóa. 

+ Người bị suy giảm lượng oxy trong máu. 

+ Nhiễm độc cấp tính bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: hít khí độc, thực phẩm không sạch, sử dụng bia rượu trong thời gian dài,…

→ Lưu ý: 

  • Liều dùng và đường dùng: Truyền tĩnh mạch.
  • Người lớn: Liều tối đa trong một ngày có là 800ml.
  • Tốc độ truyền: không quá 90 giọt/phút (4-4.5 ml/phút). Tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh đợt điều trị có thể kéo dài đến 11 ngày.

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin nên có tác dụng dược lý và có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, cần phải hết sức thận trọng trong việc sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài việc cải thiện chức năng gan bằng đường tĩnh mạch người bệnh cũng nên điều phối vấn đề dinh dưỡng, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Đừng chần chừ trong việc khám chữa bệnh, tránh để tình trạng bệnh gan trở nên diễn biến nghiêm trọng hơn.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *