Tổng hợp từ A – Z các cách chữa sỏi mật hiệu quả bất ngờ đã được kiểm chứng –


Rất nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi mật từ xưa đến nay bao gồm cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Vậy các cách nào chữa bệnh sỏi mật hiệu quả nhất? Bài viết tổng hợp các cách chữa bệnh sỏi mật hiệu quả dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin cần thiết trong điều trị bệnh sỏi mật.

Tổng hợp các cách chữa sỏi mật hiệu quả được nhiều người bệnh lựa chọn

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi mật. Dưới đây là tổng hợp một số cách hiện nay.

Điện thoại hỗ trợ trực tiếp 24/7: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102.

Trực tiếp tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc tư vấn điều trị bệnh Sỏi Thận Miễn phí

Chữa sỏi mật bằng các bài thuốc dân gian

– Cách trị sỏi mật bằng đu đủ xanh

Đủ đủ xanh được biết đến là bài thuốc dân gian điều trị bệnh sỏi mật được nhiều người áp dụng. Để thực hiện bài thuốc này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cắt phần đầu và phần đuôi đủ đủ xanh. Sau đó, bạn tiến hành làm sạch ruột và cần phải giữ nguyên cả vỏ.

Bước 2: Bạn thêm nên mếm một ít muối vào quả đu đu xanh và đem hấp cách thủy.

Để không ảnh hưởng đến đường ruột, bạn nên sử dụng trước bữa ăn và áp dụng liên tục trong thời gian 7 ngày. 

– Cách trị sỏi mật bằng dứa hầm phèn

Quả dứa có chứa enzym bromelain giúp giảm kích thước sỏi và làm chứng dễ dàng đảo thải ra bên ngoài cơ thể. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn quả dứa chín, gọt hết vỏ bên ngoài, khoét 1 lỗ và nhét 0,3g phèn chua vào bên trong. Lấy nắp dứa vừa cắt đậy vào chỗ cũ và cố định bằng để khỏi tuột.

Bước 2: Sau khi hoàn thành, bạn mang đi ninh nhừ. Bạn nên sử dụng cả cái và nước. Mỗi ngày, bạn ăn 1 quả dứa và ăn liên tục sẽ thấy những việc tiểu tiện dễ dàng và sỏi mật giảm bớt kích thước.

– Các điều trị sỏi mật bằng nước dừa

Nước dừa có chứa các thành phần lợi tiểu cho nên rất phù hợp với những người bị sỏi mật gặp phải hiện tượng tiểu khó, đái buốt, rối loạn tiểu. Người bị sỏi mật có kích thước nhỏ thì việc uống nước dừa hằng ngày sẽ có tác dụng tán sỏi hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, chỉ nên uống 1 quả dừa/ngày, không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu. Đặc biệt, bạn không nên cho thêm đường vào nước dừa vì nước dừa đã có chứa các chất như vitamin, có vị ngọt tự nhiên.

Theo các chuyên gia cho biết, bài thuốc dân gian giúp cơ thể bài thải cặn sỏi chứ không làm tan sỏi lớn. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc nam không đúng liệu trùng có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc. Nguồn thực vật sử dụng để chế biến bài thuốc còn có thể để lại độc tố của thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật,có nấm mốc gây độc…

Xem thêm: Hết sỏi mật sau 1 liệu trình, bài thuốc chữa sỏi mật duy nhất hiện nay được cam kết hiệu quả tên là gì? 

Chữa trị sỏi mật bằng thuốc Tây y

Khi mắc phải căn bệnh sỏi mật, một số người bệnh lựa chọn sử dụng Thuốc Tây để ngăn chặn và loại bỏ sỏi thận phát triển. Các này được áp dụng đối với bệnh sỏi mới ở giai đoạn đầu, triệu chứng còn nhẹ và sỏi nhỏ. Tuy nhiên, qua chứng minh thực tế, việc dùng thuốc Tây chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Các loại thuốc chỉ có tác dụng chủ yếu là hỗ trợ giảm triệu chứng. Đặc biệt, khi sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài, người bệnh rất dễ gặp phải các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chữa sỏi mật bằng phương pháp phẫu thuật

Nếu sỏi túi mật có triệu chứng đau đớn kéo dài, gây viêm túi mật mãn tính hay xuất hiện những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng thì cần phải tiến hành thực hiện phẫu thuật, bất kể sỏi mật có kích thước lớn hay nhỏ.

Ngoài ra, trong trường hợp sỏi túi mật không có triệu chứng nhưng bệnh nhân có sỏi lớn hơn 25mm, sỏi túi mật đi kèm với polyp túi mật có kích thước lớn hơn 10mm, túi mật có nhiều sỏi hoặc có nguy cơ ung thử túi mất thì người bệnh cũng cần phải thực heienj phẫu thuật sớm.

Có hai cách phẫu thuật sỏi mật là mổ hở và mổ nội soi. Theo các chuyên gia, khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh sẽ phải chịu đựng nhiều cơn đau sau mổ, tiềm ẩm khả năng gây ra các biến chứng như nhiễm trùng vết mổ, sẹo lồi sẹo xấu gây mất thẩm mỹ… Sau mổ, người bệnh cần phải mất thời gian dài mới có thể hồi phục trở lại. Đặc biệt, không ít các trường hợp người bệnh dù đã mổ xong nhưng bệnh vẫn tái phát trở lại. Vì vậy, người bệnh phải mổ đi mổ lại rất nhiều lần, gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe và tốn kém không ít chi phí.

Chữa trị sỏi mật bằng thuốc Đông y

Đông y quan niệm rằng, không có uất thì không có bệnh, có uất sẽ sinh bách bệnh. Chính vì can khí uất kết làm ảnh hưởng đến chức năng sơ tiết của can đởm, gây ra ứ trệ và sản sinh sỏi mật.

Nguyên tác điều trị của Đông y không chỉ điều trị vào căn nguyên gây ra bệnh mà còn giúp phục hồi và bồi bổ các chức năng của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Dựa trên nguyên lý này và kế thừa bài thuốc dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu, bào chế và phát triển để cho ra đời bài thuốc đặc trị sỏi mật Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Đến nay, bài thuốc đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh sỏi mật.

Xem thêm: Giúp 87% bệnh nhân sỏi mật hết sỏi sau 2 tháng, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có tốt không?

Cách chữa sỏi mật an toàn, hiệu quả sau 1 liệu trình nhờ bài thuốc thảo dược Cung Đình Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Nhất Nam Y Viện được biết đến là đơn vị hàng đầu về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hiện nay. Nguyên tắc chữa bệnh sỏi mật được Nhất Nam Y Viện hướng tới chính là sử dụng 100% dược liệu tự nhiên nên rất an toàn cho người bệnh.

Bài thuốc bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện là sự hội tụ những tinh hoa từ bài thuốc dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn. Bài thuốc đã được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tiến hành nghiên cứu để gia giảm thành phần sao cho phù hợp với cơ địa và thể trạng của người Việt hiện nay.

Theo đó, bài thuốc đặc trị sỏi mật Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện là sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật, Nhất Nam Bổ Can Hoàn, Nhất Nam Giải Độc Hoàn. 

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn

– Thành phần: Kim tiền thảo, Kê nội kim, Chỉ xác, Ô dược, Tỳ giải, Ý dĩ, Xích thược, Đương quy, Nhân trần, Chi tử, Uất kim…

– Tác dụng: Hành khí, hoạt huyết, lợi đởm (lợi mật), bài thạch…

Nhất Nam Bổ Can Hoàn

– Thành phần: Nhân trần, Chi tử, Long đởm thảo, Hạ khô thảo, Ý dĩ, Ngũ vị, Mật nhân

– Tác dụng: Thanh can, bổ can, lợi mật (Lợi đởm)

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

– Thành phần: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa…

– Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau…

Sử dụng 100% dược liệu sạch

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện được bào chế từ 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO do Nhất Nam Y Viện quy hoạch và phát triển tại một số tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Vì vậy, khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, Nhất Nam Y Viện cam kết bài thuốc được bào chế trên quy trình khép kín và được đôi ngũ chuyên gia kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, bài thuốc hoàn toàn không có chất bảo quản và chất độc hại trong thuốc.

Bài thuốc được bào chế dưới dạng thuận tiện

Thay vì sử dụng bài thuốc ở dạng sắc, Nhất Nam Y Viện đã hỗ trợ người bệnh bào chế thuốc dưới dạng viên hoàn và dạng cao. Nhờ vậy, thuốc hoàn toàn thuận tiện cho người bệnh trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Hiệu quả rõ rệt

Khi sử dụng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, người bệnh sẽ nhận được những hiệu quả rõ rệt sau đây:

– Giúp hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, bài thạch. Các viên sỏi sẽ được tác động, bào mòn và được đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết và qua đường nước tiểu. 

– Giúp giải độc, tiêu viêm, giảm đau, làm lành các vết thương ở túi mật và đường mật do quá trình sỏi di chuyển, cọ xát gây ra. 

– Giúp tăng cường chức năng của cơ thể nhằm ngăn chặn được nguy cơ tái sỏi và duy trì hiệu quả điều trị bền vững.

Đánh giá của chuyên gia về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện nhận được nhiều đánh giá từ giới chuyên môn về hiệu quả trong điều trị sỏi mật:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Không ít công trình nghiên cứu, bài thuốc ra đời nhằm chữa bệnh sỏi mật. Tuy nhiên, đánh giá về mức độ an toàn và hiệu quả đối với người bệnh, tôi đánh giá cao bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc không chỉ giúp loại bỏ tận gốc bệnh sỏi mật mà còn giúp phục hội và bồi bổ các chức năng của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Đây chính là ưu điểm nổi biệt của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang mà hiếm có bài thuốc chữa sỏi mật nào có được”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cho hay: “Suốt thời gian nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, tôi từng tiếp xúc và thẩm định nhiều bài thuốc chữa sỏi mật. Trong số đó, nổi bật nhất chính là bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khàng của Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc này được kết tinh từ những bài thuốc dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn. Bài thuốc không chỉ được bào chế từ các dược liệu quý hiếm, an toàn cho người bệnh mà thuốc còn được bào chế dưới dạng viên hoàn, dạng cao, thuận tiện cho người dùng trong quá trình uống và bảo quản thuốc”.

Đánh giá của người bệnh về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Anh Nguyễn Tuấn Ngọc, Hà Nội cho biết: “Tôi bị sỏi mật nhưng làm công việc văn phòng nên không có thời gian đun sắc thuốc. Vì vậy, tôi chỉ có lựa chọn là đùng thuốc Tây để điều trị bệnh. Sau khi được giới thiệu, tôi biết đến bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện. Thuốc được bào chế dạng cao, dạng viên nên rất thuận tiện cho người sử dụng. Sau 3 tháng dùng thuốc, bệnh sỏi mật của tôi đã được tiêu biến hoàn toàn”.

Anh Nguyễn Quốc Việt, Hà Nam cho biết: “Tôi mới sử dụng thuốc được 1 tháng nhưng các chứng tiểu buốt, đau đớn do sỏi mật gây ra đã không còn nữa. Thấy bệnh cải thiện từng ngày, tôi rất tin tưởng rằng sau khi sử dụng hết thuốc, bệnh của tôi sẽ được chữa khỏi hoàn toàn”.

Sỏi mật gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh sỏi, người bệnh nên đi khám sớm để được các bác sĩ tư vấn cách điều trị kịp thời và hiệu quả.

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp thông tin địa chỉ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sỏi Mật 2cm Khỏi Sau 3 Tháng Không Cần Phẫu Thuật, Tôi Đã Dùng Các Loại Thảo Dược Cung Đình Này!

Chuyên gia nói gì về bài thuốc đặc trị sỏi mật không cần phẫu thuật hiệu quả nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *