Triệu chứng bệnh viêm gan C cấp tính là gì ?


Viêm gan C là một trong những loại bệnh nguy hiểm mà cả thế giới cần phải phòng tránh. Đặc biệt, bệnh viêm gan C cấp tính thường xuất hiện triệu chứng sau thời gian từ 7 đến khoảng 8 tuần khi nhiễm virus. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thể phòng tránh và điều trị căn bệnh này kịp thời nhất nhé!

Cần phát hiện bệnh viêm gan C cấp tính sớm

Gan được biết tới là một cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể người, có vị trí nằm ở bên phải bụng trong khung xương sườn, đảm nhiệm khoảng 500 chức năng khác nhau. Hiện nay theo thống kê số lượng người mắc phải bệnh viêm gan đang có xu hướng tăng cao.

trieu-chung-benh-viem-gan-c-cap-tinh-la-gi
Viêm gan C là căn bệnh được xếp vào loại cực kì nguy hiểm cần phải được chữa trị kịp thời

Trong số những bệnh nhân phát hiện virus viêm gan C cấp tính trong máu hay có 30% xuất hiện triệu chứng ban đầu như cảm cúm thông thường. Loại virus nguy hại này sẽ phát triển một cách từ từ, không tàn phá dữ dội cho nên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng, bởi lẽ nó sẽ không gây ra hiện tượng mất mạng bất đắc kì tử.

Bệnh viêm gan C cấp tính thường có thời gian ủ bệnh kéo dài trong thời gian từ 10 đến 30 năm, đặc biệt khi mắc bệnh người bệnh không hề bộc lộ ra những triệu chứng cụ thể hoặc ít có triệu chứng. Chính vì thế khi bệnh nặng mới tới điều trị, lúc này việc điều trị đã trở nên cực kì khó khăn.

Triệu chứng bệnh viêm gan C cấp tính

Để phát hiện sớm bệnh viêm gan C cấp tính thì đừng nên bỏ qua những triệu chứng sau:

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, các bắp thịt, khớp xương trở nên đau nhức. Bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp bệnh nhân có biểu hiện khó chịu, buồn nôn, hay bị tiêu chảy, đau bụng, ăn không ngon, thường xuyên bỏ bữa, sút cân nhanh chóng. Đôi khi còn bị nổi mẩn ngứa, bị sốt đột ngột hoặc kéo dài trong một thời gian.

trieu-chung-benh-viem-gan-c-cap-tinh-la-gi
Đau nhức xương khớp cũng được coi là một triệu chứng phổ biến của bệnh viêm gan C cấp tính

Trong số bệnh nhân bị viêm gan C cấp tính có 30% là bị vàng da hoặc mắt. Tất cả những triệu chứng này sẽ kéo dài trong thời gian từ 6 đến 8 tuần rồi từ từ thuyên giảm hoặc có thể biến mất hoàn toàn trong thời gian ngắn. Có nghĩa rằng bệnh sẽ không hoạt động và ngủ yên hay tiếp tục phát triển đều phụ thuộc hoàn toàn vào hệ miễn dịch và cơ thể của tùy từng bệnh nhân.

Tính tới thời điểm hiện tại thì các bác sĩ vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như điều kiện phát triển của bệnh viêm gan C là do đâu. Có trường hợp bệnh sẽ ngủ yên còn có trường hợp bệnh sẽ hoạt động và chuyển sang giai đoạn viêm gan C mãn tính.

Để giúp phòng bệnh đạt hiệu quả, bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và nghỉ ngơi khoa học để giúp cơ thể khoẻ mạnh và đối phó với bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *