Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu, bạn đừng bỏ qua


Ung thư gan là căn bệnh nặng nhất trong số những bệnh về gan, bên cạnh đó đây cũng là một bệnh ung thư khá là phổ biến trong xã hội hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là mất mạng nếu như không được điều trị kịp thời. Cách duy nhất để có thể chữa khỏi đó chính là phát hiện sớm những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu để có cách điều trị đúng nhất.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Vàng da

Vàng da là triệu chứng phổ biến của những bệnh về gan có thể do xơ gan, viêm gan hoặc chức năng gan bị rối loạn. Lẽ tất nhiên, đây cũng là triệu chứng ung thư gan rất dễ nhận ra trong giai đoạn đầu mắc bệnh. Khi mà gan bị tổn thương, chức năng của gan bị suy giảm sẽ khiến bilirubin tích tụ trong cơ thể dẫn tới tình trạng vàng da.

Nước tiểu có màu sậm

Khi lượng bilirubin ở mức cao cũng dẫn tới tình trạng nước tiểu chuyển sang màu sậm. Nếu như người bình thường khi đi tiểu sẽ thải ra bilirubin, nhưng trong giai đoạn đầu mắc phải bệnh ung thư gan hay những bệnh về gan sẽ khiến cho lượng bilirubin ở trong máu tăng cao và đi tiểu thường thấy nước tiểu thay đổi màu sang vàng sậm hoặc nâu. Chính vì thế, khi xuất hiện triệu chứng này, bạn cần phải tới gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Buồn nôn và nôn

trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-dau
Buồn nôn và nôn là dấu hiệu chứng tỏ gan đang bị suy giảm chức năng

Đây là triệu chứng có thể chứng tỏ bạn mắc phải những bệnh khác nhau, đặc biệt là những bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Nhưng thường xuyên cảm giác buồn nôn hoặc nôn thì nó cũng chứng tỏ chức năng gan của bạn đang bị suy giảm. Thậm chí, nó cũng là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu.

Sút cân nhanh

Người đang bị ung thư gan trong giai đoạn đầu thường có triệu chứng bị sút cân nhanh. Bởi lẽ gan có vai trò là một cỗ máy giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường, một khi mà gan bị tổn thương, đồng nghĩa với việc chức năng gan cũng bị suy giảm và những chất dinh dưỡng trong cơ thể không được đảm bảo sẽ gây ra hiện tượng sút cân và cơ thể suy nhược.

Đau bụng

trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-dau
Đau bụng là triệu chứng của bệnh ung thư gan bạn không nên bỏ qua

Chức năng gan suy giảm và gan nở rộng, chính là nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đau bụng. Nếu như bạn thường xuyên bị đau bụng thì nó cũng đồng nghĩa bạn có thể đang mắc phải bệnh về gan.

Ngứa ngáy

Ngứa có thể là dấu hiệu của bệnh ngoài da hoặc những bệnh khác. Tuy nhiên, đây cũng là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là vì sự gia tăng đột biến của bilirubin trong máu sẽ gây ra ngứa da.

Cùng với những triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu mà chúng tôi vừa chỉ ra ở trên, bạn cần phải hết sức cẩn trọng. Khi xuất hiện một trong những triệu chứng này hãy tới cơ sở y tế để được khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *